Ảnh hưởng của viêm bàng quang đến khả năng sinh sản

Ảnh hưởng của viêm bàng quang đến khả năng sinh sản

Viêm bàng quang là một trong những chứng nhiễm trùng phổ biến, có thể xảy ra ở cả nữ giới và nam giới. Bệnh thường gây ra những khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt của người bệnh. Vậy viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? Đó là một vấn đề quan trọng cần được làm rõ.

Theo các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, bệnh viêm bàng quang không phải trong trường hợp nào cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh của người bệnh nhưng trong nhiều trường hợp, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Đối với những người mà bộ phận sinh dục có vấn đề, lại cộng với tình trạng tổn thương của thận thì chắc chắn rằng đời sống sinh hoạt sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, trong đó bao gồm cả sinh hoạt tình dục. Và tất nhiên sinh hoạt tình dục bị rối loạn thì khả năng hiếm muộn, vô sinh sẽ rất cao.

Ảnh hưởng của viêm bàng quang đến khả năng sinh sản

Viêm bàng quang ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

 

Theo các nghiên cứu gần đây, 80-90% viêm bàng quang là do vi khuẩn E. coli phát bệnh. Đáng chú ý là loại vi khuẩn này thường bám trong tử cung của phụ nữ. Từ tử cung, chúng có khuynh hướng xâm lấn vào đường tiểu và sẽ chỉ tạo nên bệnh trạng sau khi xâm nhập được vào hệ thống dẫn tiểu. Khi đó, nước tiểu bị nhiễm trùng. Tình trạng này lan đến bàng quang và ăn mòn thành bàng quang.

Đối với nam giới, do niệu đạo dài hơn ở nữ giới nên tỷ lệ bị viêm niệu đạo cũng ít hơn. Tuy vậy, nếu bị viêm bàng quang, khả năng nhiễm trùng lan lên niệu đạo hoặc thậm chí là lan sang các bộ phận khác ở nam giới không kém gì ở nữ giới.

Tình trạng nhiễm trùng trên kéo dài sẽ khiến cho những viêm nhiễm nguy hiểm có điều kiện để phát triển, nhất là ở các bạn nữ mà điển hình là viêm âm đạo. Chính những hội chứng viêm nhiễm ấy sẽ làm giảm “sức chiến đấu” của các cơ quan sinh sản, gây ra nhiều biến chứng khó lường, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Để tránh những tác hại như trên, bạn nên tuân thủ những lưu ý trong việc phòng bệnh viêm bàng quang, nhất là nên uống nhiều nước để đào thải bớt vi khuẩn gây bệnh. Bạn cần tới các cơ sở y tế để thăm khám và tìm cách điều trị kịp thời khi có các dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang như: tiểu nhiều, tiểu dắt, tiểu buốt, đặc biệt là sau khi tiểu, nước tiểu có mùi, hoặc có máu hay mủ…

Hiện nay, Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đang vận dụng các thành tựu của Y học hiện đại để điều trị các bệnh Nam khoa, trong đó có bệnh viêm niệu đạo. Đặc biệt, khi đến Phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị, như: bác sĩ Lê Văn Hốt – chuyên khoa Ngoại sản, Ngoại tổng hợp, nguyên trưởng khoa Ngoại Tiết niệu Bệnh viện K Trung ương; bác sĩ Nguyễn Hữu Thiện - chuyên khoa Nội tổng hợp, Ngoại sản, nguyên giảng viên bộ môn Ngoại trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, nguyên cán bộ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông... Đây đều là những bác sĩ đã được đào tạo chuyên nghiệp từ Đại học Y Hà Nội, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh Nam khoa.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về ảnh hưởng của viêm bàng quang đến khả năng sinh sản, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên