Ảnh hưởng của viêm bàng quang đến nam giới

Ảnh hưởng của viêm bàng quang đến nam giới

Viêm bàng quang là một trong những bệnh nhiễm trùng rất phổ biến do vi khuẩn đường ruột gây ra. Viêm bàng quang thường gặp ở phụ nữ hơn là cánh mày râu vì thế nam giới thường không quan tâm nhiều đến chứng bệnh này. Tuy nhiên bệnh viêm bàng quang ở nam giới lại có những ảnh hưởng lớn tới đời sống, sức khỏe, thậm chí có thể là nguyên nhân dẫn tới vô sinh.

Ảnh hưởng của viêm bàng quang đến nam giới 1

Những ảnh hưởng của viêm bàng quang đến nam giới


Viêm bàng quang là tình trạng nhiễm khuẩn ở bàng quang gây cảm giác nóng rát khi đi tiểu, mót tiểu, đi tiểu rắt, tiểu ra máu… Viêm bàng quang ở nam giới có thể lan đến thận, gây viêm thận và đường tiết niệu nên nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nam giới. Những ảnh hưởng đó là:


- Đầu tiên là sức khoẻ của người bệnh bị đe dọa nghiêm trọng: tinh thần bị mệt mỏi, cơ thể bị suy nhược…


- Ở nam giới viêm bàng quang tác động đến nhiều bộ phận như thận, dương vật, niên đạo nên nó gây rối loạn đời sống sinh hoạt và tình dục của người bệnh


- Viêm bàng quang có thể gây nhiễm trùng thận vĩnh viễn: đây được xem là nguyên nhân có thể làm hỏng thận. 

Ảnh hưởng của viêm bàng quang đến nam giới 2

Viêm quàng quang ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới


- Viêm bàng quang dẫn đến tình trạng xuất huyết bàng quang có thể xảy ra đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân.


- Viêm bàng quang có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới


Trên đây là những ảnh hưởng của viêm bàng quang đối với nam giới, vì thế khi phát hiện một hay nhiều triệu chứng của viêm bàng quang, bạn cần đến các bệnh việm, phòng khám chuyên khoa để khám, chẩn đoán và điều trị kịp thới tránh những hậu quả trên. 


Hiện nay có rất nhiều phương pháp để chữa viêm bàng quang nhưng chủ yếu là dùng kháng sinh diệt vi khuẩn. Tuy nhiên dùng loại thuốc kháng sinh nào, trong  thời gian bao lâu còn tùy thuộc kết quả xét nghiệm phát hiện loại vi khuẩn, tình trạng nhiễm bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS. 

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên