Bệnh viêm bàng quang có những loại nào

Bệnh viêm bàng quang có những loại nào

Viêm bàng quang là tình trạng nhiễm khuẩn ở bàng quang, gây cảm giác đau khi tiểu, mót tiểu, đi tiểu rắt, tiểu ra máu, nước tiểu đục hoặc có mùi hôi. Bệnh có thể lan đến thận, gây viêm thận và đường tiết niệu, bệnh cũng có thể dẫn đến vô sinh nếu ở cấp độ nặng, vậy bệnh viêm bàng quang có những loại nào? cách điều trị ra sao? đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm. sau đây các bác sĩ của phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ cho biết viêm bàng quang có những loại nào.

Bệnh viêm bàng quang có những loại nào? 1

Viêm bàng quang có những loại nào?

 

Theo các bác sĩ của phòng khám, bệnh viêm bàng quang được chia làm 2 loại: viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính.


Viêm bàng quang cấp tính


Là loại hay gặp nhất trong các loại viêm đường tiết niệu dưới (niệu quản, bàng quang, niệu đạo). Bệnh xảy ra đột ngột, kèm theo tiểu cảm thấy nóng rát, đau ở vùng niệu đạo, đôi khi kèm theo tiểu cấp
Triệu chứng: người bệnh thường đi tiểu nhiều lần nhưng tiểu không hết nên lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu và có cảm giác đau buốt. Trong nước tiểu đôi khi có dính chút máu hoặc đục hơn so với bình thường, có cảm giác mệt mỏi và đau nhẹ ở vùng lưng, vùng chậu có cảm giác đau nhức và khi bài tiết xong thì cơn đau sẽ giảm dần.


Viêm bàng quang mãn tính


 Nếu viêm bàng quang cấp tính mà không chẩn đoán và điều trị đúng phác đồ của bác sĩ điều trị thì rất dễ trở thành viêm bàng quang mãn tính. Viêm nhiễm bàng quang lâu ngày nên thành bàng quang dày hơn, xơ hóa làm cho tính đàn hồi của bàng quang bị suy giảm mỗi lần co bóp để tống nước tiểu ra ngoài nên sẽ có hiện tượng tiểu són.


Triệu chứng: khi chuyển sang giai đoạn mãn tính ,viêm bàng quang mãn tính cũng có triệu chứng giống khi ở giai đoạn cấp tính nhưng việc điều trị sẽ rất khó khăn.

Bệnh viêm bàng quang có những loại nào? 2

Viêm bang quang gồm 2 loại: viêm bàng quang cấp tính và mãn tính 
 

Cách điều trị viêm bàng quang


- Điều trị bằng thuốc: Thông thường người ta sẽ điều trị viêm bàng quang bằng thuốc kháng sinh nhưng điều trị kháng sinh còn phụ thuộc vào cấp độ nhiễm bệnh của bệnh nhân và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.


- Điều trị bằng Đông –Tây y kết hợp: Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền hiện đang điều trị viêm bàng quang bằng phương pháp Đông –Tây y kết hợp cho hiệu quả nhanh hơn. Ngoài điều trị bằng thuốc tây, phòng khám còn kết hợp các bài thuốc đông y như bồ công anh, cam thảo, hoàng bá, phục linh, xa tiền, hoài sơn… nhằm bổ thận, kháng viêm, giải độc


Các bác sĩ khuyến cáo để tăng hiệu quả điều trị, người bệnh cần uống nhiều nước, không được nhịn tiểu, có chế độ ăn uống khoa học, không sử dụng rượu bia và các chất kích thích…

 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS.  Lê Văn Hốt

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên