Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm phần phụ

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm phần phụ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm phần phụ ở nữ giới, xác định được nguyên nhân và lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp là điều kiện giúp tăng hiệu quả trong quá trình chữa bệnh. Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền sẽ cung cấp cho chị em những kiến thức cơ bản nhất về nguyên nhân và cách điều trị viêm phần phụ để chị em có thể hoàn toàn chủ động trong việc thăm khám.


1. Nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ:

Theo các bác sĩ của Phòng khám 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội, viêm phần phụ ở nữ giới có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây, theo nhiều cách thức khác nhau. Những nguyên nhân cơ bản thường gặp là:

- Do mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguy cơ gây nên viêm phần phụ, ngoài ra đây còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục khác

- Do hậu quả của việc sinh đẻ, thực hiện nạo hút thai, đặt vòng, thậm chí cả do việc đỡ đẻ hay thăm khám của bác sĩ... không vô trùng khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bộ phận sinh dục của chị em, đặc biệt đây là những thời điểm hệ miễn dịch suy yếu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ảnh hưởng lớn đến các cơ quan phần phụ

- Do thói quen vệ sinh của chị em: việc vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày hoặc trong kì kinh nguyệt không đảm bảo hoặc do việc thụt rửa âm đạo quá sâu, khiến cho vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong dẫn đến tình trạng gây viêm phần phụ

2. Điều trị viêm phần phụ ra sao?

Việc điều trị viêm phần phụ cần căn cứ vào mức độ viêm nhiễm, khi xác định được tình trạng bệnh, các bác sỹ sẽ lựa chọn các phương pháp điều trị phù hợp. Có thể áp dụng phương pháp nppji khoa hoặc ngoại khoa như: thuốc uống, thuốc đặt hoặc thụt rửa âm đạo.

Chị em cần chú ý trong khi điều trị bệnh viêm phần phụ cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sỹ, làm đúng theo phác đồ điều trị để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

 Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về nguyên nhân và cách điều trị viêm phần phụ bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên