Các biện pháp tránh thai truyền thống

Các biện pháp tránh thai truyền thống

Xuất tinh ngoài âm đạo, kiêng giao hợp định kỳ, tránh thai vô kinh cho con bú..., đó là những biện pháp tránh thai truyền thống khá phổ biến. Đây cũng là một vấn đề rất được quan tâm trong công tác kế hoạch hóa gia đình. Dưới đây là những thông tin cơ bản về các biện pháp phá thai truyền thống này.

Những biện pháp phòng tránh mang thai truyền thống 

1. Xuất tinh ngoài âm đạo (giao hợp ngắt quãng):

Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo đòi hỏi sự chủ động của nam giới trong lúc quan hệ . Dương vật phải được rút nhanh chóng ra khỏi âm đạo trước lúc có sự phóng tinh. Phương pháp giao hợp ngắt quãng được sử dụng rất rộng rãi ở một số nước phát triển và đang phát triến.

Cơ chế tác dụng của phương pháp này: Không cho phép số lượng tinh trùng gặp được noãn, ngăn cản hiện tượng thụ tinh.

Các biện pháp tránh thai truyền thống

Phòng tránh thai truyền thống an toàn 

2. Kiêng giao hợp định kỳ:

Kiêng giao hợp định kỳ đó chính là việc chọn thời điểm giao hợp cách xa những ngày phóng noãn, nhằm mục đích tinh trùng sống không gặp được noãn sống.

Phương pháp này đôi khi sử dụng kết hợp cùng với một số phương pháp khác như: Vách ngăn, Xuất tinh ngoài âm đạo...Trong trường hợp hiệu quả việc tránh thai sẽ tăng lên.

3. Phương pháp tránh thai "cho bú vô kinh":

Cho con bú sữa mẹ là cách cung cấp dinh dưỡng lý tưởng nhất cho con, đồng thời cũng giúp người phụ nữ có thể tránh thai. Phương pháp cho bú vô kinh chỉ có hiệu quả khi có điều kiện sau:
- Chưa có kinh nguyệt trở lại.
- Người phụ nữ phải nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn hoặc gần hoàn toàn.
- Đứa trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Nếu một trong ba điều kiện trên không bảo đảm thì phải áp dụng ngay một phương pháp tránh thai bổ trợ khác. Một khi tuân thủ đầy đủ các yêu cầu trên, phương pháp tránh thai này đạt hiệu quả tới 98%. Phương pháp có thể bắt đầu ngay sau khi đẻ, kinh tế, dễ thực hiện, phù hợp với mọi tôn giáo và văn hoá. Đây là phương pháp tránh thai rất đáng được khuyến khích ở các nước đang phát triển, kinh tế còn nhiều khó khăn bởi vì:

- Sữa mẹ có vai trò dinh dưỡng tốt nhất cho con.

- Bú mẹ có tác dụng tránh thai hơn tất cả các phương pháp tránh thai khác cộng lại.

- Là một phương pháp tránh thai quan trọng trong 6 tháng đầu, với hiệu quả cao.

Trên đây là phần giới thiệu của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội về một số biện pháp tránh thai truyền thống. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên