Các dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung

Các dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung

Theo các chuyên gia, bệnh u xơ tử cung nếu được phát hiện và điều trị sớm thì có thể khỏi nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì khối u sẽ phát triển gây ra nhiều biến chứng làm tổn hại đến sức khỏe của người bệnh. Vì thế, việc nhận biết thông qua các dấu hiệu của bệnh là một việc cần thiết. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh u sơ tử cung do các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm cung cấp.

Các dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung

Dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung là gì?

Theo các bác sỹ chuyên khoa Sản phụ khoa thuộc phòng khám thì u xơ tử cung là những khối u lành tính ở tử cung, thường gặp ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục, trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh nếu không phát hiện và điều trị có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Chị em phụ nữ khi mắc bệnh u xơ tử cung thường có những dấu hiệu sau:


- Rối loạn kinh nguyệt: Những người mắc bệnh u xơ tử cung thường có biều hiện chảy máu trong thời gian dài (có thể kéo dài hơn 2 tuần) khi đến chu kỳ kinh nguyệt
- Chị em có thể cảm thấy đau ở phần bụng dưới và có cục u cứng ở bụng dưới, cảm thấy nặng nề, ì ạch  nếu khối u xơ có kích thước lớn
- Đi tiểu liên tục, táo bón  vì u xơ tử cung lớn thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu và trực tràng
- Đau khi quan hệ tình dục
- Khí hư nhiều lẫn dịch nhầy và đôi khi loãng do niêm mạc tử cung bị kích thích


Trên đây là những dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung. Chị em phụ nữ nếu gặp các triệu chứng trên nên nghi ngờ mắc bệnh u xơ tử cung và cần đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám, làm một số xét nghiệm, khi có kết quả chắc chắn mắc bệnh u xơ tử cung thì nên điều trị ngay lập tức, tuyệt đối khong tự ý mua thuốc về nhà điều trị mà không thông qua ý kiến bác sỹ nhằm tránh những ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và chất lượng cuộc sống.


Hi vọng với thông tin về biểu hiện của bệnh u xơ tử cung mà các bác sỹ chuyên khoa của pòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ giúp chị em biết được những dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung từ đó có phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi cùng với máy móc, thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến, phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt nhất. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh u xơ tử cung hay các bệnh phụ khoa khác, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên