Các dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư cổ tử cung

Các dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư cổ tử cung

Các dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư cổ tử cung - 5 / 5 trên 3 Bình chọn
Các dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư cổ tử cung: Ung thư cổ tử cung được đánh giá là một trong những kẻ thù của chị em phụ nữ. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tử vong của phụ nữ rất đáng lo ngại hiện nay. Tuy nhiên chúng ta có thể chủ động phòng tránh bệnh bằng việc phát hiện và điều trị bệnh sớm và kịp thời.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là tình trạng các tế bào phát triển bất thường ở cổ tử cung, hình thành khối u ác tính gây nguy hiểm đối với cơ thể chị em, bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30-59 tuổi và có tỉ lệ khá cao ở phụ nữ trong độ tuổi từ 45-55 tuổi.

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung được xác định nguyên nhân là do virus nhóm papilloma có tên gọi Human papillomavirus (HPV), đặc biệt là chủng 16,18, 31, 45 có nguy cơ cao gây nên bệnh ung thư của chị em.

Việc quan hệ tình dục không an toàn, sinh nở nhiều lần hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ làm chị em tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Các dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư cổ tử cung

Chị em có thể phát hiện ra bệnh ung thư cổ tử cung bằng cách căn cứ vào những dấu hiệu sau:

Nhận biết dấu hiệu ung thư cổ tử cung như thế nào

Các dấu hiệu ung thư cổ tử cung

- Xuất hiện khí hư dai dẳng, có mùi hôi khó chịu

- Chị em bị xuất huyết sau khi quan hệ tình dục, xuất huyết âm đạo trong thời gian dài

- Thường xuyên thấy cảm giác đau ở vùng xương chậu, cảm giác đau tăng lên rõ ràng hơn sau khi quan hệ tình dục.

- Kinh nguyệt bất thường: người bệnh có thể thấy xuất hiện tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn, chu kì kinh nguyệt đến quá sớm hoặc quá muộn, lượng máu kinh mất đi trong mỗi chu kì quá nhiều hoặc quá ít, máu kinh có màu bất thường.

- Chị em có thể thấy xuất hiện các triệu chứng khác như: đau lưng, thiếu máu gây hoa mắt chóng mặt. chán ăn, mệt mỏi, vàng da

Các dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Tế bào ung thư cổ tử cung

Các tế bào ung thư ác tính khi phát triển trong cơ thể của người phụ nữ trong một quá trình nhất định sẽ dẫn tới tình trạng di căn, tức là phát triển lan tràn sang rất nhiều bộ phận khác của cơ thể, nếu phát triển tại vị trí nào các tế bào cũng sẽ xâm nhập và gây phá hủy tại các cơ quan đó. Trường hợp nặng nhất đó chính là gây tử vong.

Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Chị em hoàn toàn có thể chủ động phát hiện được bệnh ung thư cổ tử cung bằng cách thực hiện xét nghiệm Pap.

Xét nghiệm Pap là gì?

Xét nghiệm Pap (Pap smear) là một quy trình nhằm tìm kiếm và phát hiện tế bào bất thường phát triển trong cổ tử cung, phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung ngay từ giai đoạn sớm. Chị em nên thực hiện xét nghiệm này sau khoảng 10-20 ngày khi hết kinh, trước khi xét nghiệm nên tránh quan hệ tình dục, không thụt rửa sâu hoặc đặt thuốc âm đạo… có thể làm trôi tế bào lạ ở cổ tử cung.

Nhờ có xét nghiệm này, 90-95% các trường hợp ung thư cổ tử cung có thể được phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm khi chúng có thể được điều trị khỏi hoàn toàn.

Hiện nay tại phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã thực hiện thành công xét nghiệm Pap giúp nhiều người bệnh phát hiện sớm để chủ động điều trị căn bệnh nguy hiểm này. Phòng khám chúng tôi với hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại sẽ giúp các bạn có kết quả chính xác nhất trong thời gian nhanh nhất.

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

 

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên