Các nguyên nhân chính gây viêm tinh hoàn ở nam giới

Các nguyên nhân chính gây viêm tinh hoàn ở nam giới

Ngoài gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu, viêm tinh hoàn ở nam giới còn có thể gây ra nhiều tác hại và biến chứng khôn lường nếu như không được điều trị kịp thời. Hiểu được các nguyên nhân chính gây viêm tinh hoàn sẽ giúp nam giới có thể phòng tránh được bệnh này hoặc biết cách xử lý khi bị bệnh.

Các bác chuyên khoa Nam khoa của Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội cho biết: Khi tiến triển nặng và sinh biến chứng, viêm tinh hoàn có thể làm cho người bệnh bị teo tinh hoàn, ap-xe bìu, bất lực trong quan hệ tình dục và đáng lo hơn cả là nó có thể dẫn đến vô sinh. Nam giới cần tìm hiểu về các nguyên nhân gây viêm tinh hoàn.

Một số nguyên nhân chính gây viêm tinh hoàn ở nam giới, cụ thể như sau:

1. Viêm tinh hoàn do biến chứng của quai bị:

Theo các nghiên cứu thì có khoảng 20% số nam giới bị mắc quai bị có nguy cơ bị viêm tinh hoàn. Trong các trường hợp này, tinh hoàn thường biểu hiện sưng và có màu tím xanh.

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn ở nam giới là gì?

2. Viêm tinh hoàn do ảnh hưởng của viêm nhiễm tại các bộ phận khác:

Theo các chuyên gia thì virus và vi khuẩn là tác nhân phổ biến gây viêm tinh hoàn. Bình thường, bản thân tinh hoàn rất hiếm khi xảy ra nhiễm trùng, do tinh hoàn có lượng máu và bạch huyết phong phú, nên có khả năng mạnh mẽ chống nhiễm trùng do vi khuẩn. Đa số vi khuẩn gây viêm tinh hoàn do chứng viêm ở các bộ phận lân cận gây ra như: Viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt sau tiểu phẫu và những người viêm niệu quản trong thời gian dài... Viêm nhiễm thông qua các ống dẫn bạch huyết hoặc ống dẫn tinh lan sang mào tinh hoàn dẫn đến viêm mào tinh hoàn. Đa số trường hợp viêm nhiễm là do viêm mào tinh hoàn lây lan sang tinh hoàn, phạm vi lây lan không rõ ràng.

Tác nhân gây bệnh phổ biến là: khuẩn E. coli, Proteus mirabilis, Staphylococcus aureus và Pseudomonas aeruginosa. Những vi khuẩn này theo máu đến tinh hoàn dẫn đến viêm tinh hoàn.

3. Các nguyên nhân khác:

Một số nam giới bị viêm tinh hoàn là do nhiễm ký sinh trùng, khuẩn xoắn, nấm, bệnh giang mai, còn chấn thương tinh hoàn có thể gây ra viêm tinh hoàn dạng u hạt. Xạ trị toàn thân hoặc vùng tinh hoàn cũng có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, phá hủy mô tinh hoàn.

Các bác sĩ chuyên khoa về bệnh Nam khoa của Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết: Khi điều trị bệnh viêm tinh hoàn, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh và tiến hành điều trị triệt để theo các nguyên nhân đó.

Khi có các triệu chứng bất thường như: tinh hoàn bị sưng, đau kèm theo cảm giác sốt cao, o ớn lạnh..., nam giới cần tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám và chẩn đoán xem có phải bị viêm tinh hoàn hay không, từ đò tìm ra cách điều trị kịp thời tránh để bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống cũng như khả năng sinh sản sau này của mình.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về "Các nguyên nhân chính gây viêm tinh hoàn ở nam giới" do các bác sỹ chuyên khoa thuộc phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cung cấp có thể giúp nam giới nhận biết được các nguyên nhân chính gây bệnh từ đó có cách phòng ngừa và điều trị nếu mắc bệnh để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh đến sức khỏe.

Với Đội ngũ y bác sỹ nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng với thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến. Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên