Các nguyên nhân chính làm tinh trùng yếu

Các nguyên nhân chính làm tinh trùng yếu

Theo các chuyên gia, tinh trùng ở nam giới có thể mạnh hoặc yếu khác nhau ở từng người. Đây là một vấn đề cần được quan tâm vì nó có liên quan trực tiếp đến vấn đề sinh sản của con người. Dưới đây, Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội sẽ chỉ ra các nguyên nhân chính làm tinh trùng yếu.

Các nguyên nhân chính làm tinh trùng yếu:

1. Nước nóng ảnh hưởng đến tinh trùng yếu

Nước quá nóng có thể khiến tinh trùng bị chết. Nam giới nên tránh tiếp xúc nước quá nóng trong thời gian dài, vì vậy bạn không nên tắm ngâm trong nước nóng.

2. Tiếp xúc với láp tốp trong thời gian dài

Như một kết quả nghiên cứu ở trên thế giới cụ thể là nước Mỹ thì Laptop vận hành có nhiệt độ trên 70 độ C   . Những người làm việc tiếp xúc nhiều với máy tính nhiệt độ bìu sẽ tăng lên gần đến 3oC có thể làm giảm số lượng tinh trùng, đăc biệt ảnh hưởng sẽ rõ rệt đối với trẻ em từ 10 tuổi trở lên.

3. Bức xạ là nhân tố có ảnh hưởng nghiêm trọng

Trong căn hộ ở có các đồ dùng như đá cẩm thạch, gạch, đá granit... một số loại có bức xạ vượt tiêu chuẩn cho phép, các loại đồđiện từ có sóng, lò vi sóng, hay có tia hồng ngoại tử ngoại, tia laze... thuộc nhóm bức xạ không ion hóa, những nhân tố vật lí này có tác dụng nhiệt, làm tổn thương đến các tổ chức tuyến sinh sản của con người.

 

4. Chất phthalates

Chất phthalates thường hay có trong đồ chơi, các túi bọc thực phẩm, nước tẩy rửa, sơn móng tay, xịt gôm, xà phòng thơm, dầu gội đầu, v.v... Khi xâm nhập vào nội tiết tố cũng khiến cho số lượng tinh trùng giảm, khả năng sinh di chuyển của tinh trùng rất kém, có thể gây ung thư tinh hoàn. Chất này có rất nhiều trong sơn móng tay, người phụ nữ mang thai dễ bị xâm nhập vào cơ thể ảnh hưởng tới hệ thống sinh sản của con trai họ.

5. Hút thuốc dẫn đến tinh trùng yếu

Trong thuốc lá có Nicotine tổn thương đến tinh trùng, tăng lượng tinh trùng dị dạng và giảm số lượng tinh trùng.

6. Cồn

Cồn dễ làm gây nhiễm sắc thể dị thường, làm thai nhi dị dạng hoặc không bình thường.

7. Khói ô tô

Trong khí thải ô tô có chứa rất nhiều chất độc hại, ảnh hưởng đến môi trường nội tiết tố, có thể làm thay đổi hình thái tinh hoàn nam giới, giảm số lượng tinh trùng.

8. Tiếng ồn

Tiếng ồn cũng có thể gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố, gây ra sự phát triển không bình thường của tinh trùng và tinh dịch, nếu tiếp xúc trong thời gian dài thì có thể sẽ gây vô sinh.

9. Thiếu hụt nguyên tố vi lượng làm chất lượng tinh trùng giảm

Chủ yếu bao gồm kẽm, selen, đồng, canxi v.v... Thiếu kẽm sẽ làm ảnh hưởng đến đến sự phát triển cơ quan sinh sản và chức năng sinh dục của nam giới thời thanh xuân.

10. Một số loại thuốc

Thuốc ngủ, thuốc chống ung thư, Maryland trong các loại thuốc hóa học, hooc môn, v.v...  không chỉ làm giảm sức sống của tinh trùng mà còn ảnh hưởng đến tiền liệt tuyến, túi tinh, dần dần khiến tinh trùng yếu và chết. Chính vì thế mà nam giới nên tránh dùng nhiều các loại thuốc trên.

Theo các chuyên gia, nam giới nên tránh các nguyên nhân trên để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình, đồng thời, nên đi khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra chất lượng tinh trùng, tránh nguy cơ bị vô sinh.

Với đội ngũ Y bác sĩ giỏi đầy đủ chứng chỉ hành nghề và phương tiện phục vụ khám chữa bệnh, Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên