Các phương pháp điều trị u nang tiền liệt tuyến

Các phương pháp điều trị u nang tiền liệt tuyến

U nang tiền liệt tuyến nếu để lâu thì sẽ dẫn đến các bệnh về đường tiết niệu, làm suy giảm chức năng của thận... Bệnh chẳng những ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà còn khiến cho họ cảm thấy bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, kể cả trong hoạt động tình dục. Việc điều trị hiệu quả bệnh u nang tiền liệt tuyến là giải pháp tốt giúp cho nam giới hạn chế được những tác hại này.

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội cho biết: hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau đang được sử dụng để điều trị bệnh u nang tiền liệt tuyến. Trước khi điều trị, người bệnh cần được thăm khám để biết rõ nguyên nhân của bệnh cũng như mức độ và tình trạng bệnh lý cụ thể. Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị thích hợp.

Các phương pháp điều trị u nang tiền liệt tuyến:

1. Phương pháp điều trị bằng thuốc:

Bệnh nhân sẽ được điều trị bệnh u nang tiền liệt tuyến bằng phác đồ dùng thuốc của bác sĩ. Đầu tiên cần lựa chọn loại thuốc uống giảm đau, hạ sốt. Tiếp đó bắt buộc kết hợp với một số loại thuốc tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch nhằm giảm các triệu chứng của bệnh.

2. Thủ thuật cắt bỏ:

Khi khối u nang có biểu hiện tương đối to hoặc nhỏ có thể dùng thủ thuật để điều trị, có nhiều cách thực hiện như thông qua cổ bàng quang, bàng quang, tầng sinh môn, trực tràng.

3. Phương pháp hút dịch khối u:

Bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ chuyên dụng là một chiếc kim dài, sau đó thông qua hậu môn để chọc vào khói u nang để hút dịch mủ ra ngoài, nhờ tính chất có thể giúp loại bỏ dịch mủ của khối u nang mà đây được coi là phương khá thông dụng. Một lần hút có thể không hút sạch hết mà cần thực hiện tiếp một hai lần hoặc nhiều lần mới có thể đạt được kết quả như mong muốn.

4. Thủ thuật dẫn lưu:

Khi khối u  mủ tương đối to, lượng dịch mủ nhiều, thì thủ thuật dẫn lưu thường là phương pháp tốt nhất để thực hiện loại bỏ dịch mủ này ra ngoài. Để thực hiện việc này cần kết hợp máy nội soi hậu môn nhằm định vị tuyến tiền liệt, dùng dao nhỏ thông qua trực tràng để rạch vùng u mủ, để dịch mủ chảy vào đường ống đưa ra ngoài, cần phải phối hợp với kháng sinh để điều trị.

5. Vật lý trị liệu:

Có thể áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu để nhiệt cục bộ, các phương pháp đơn giản thường được áp dụng chính là dùng túi nước nóng chườm vùng bụng dưới và tầng sinh môn nhằm giúp tăng cường tuần hoàn máu, thu nhỏ vùng hóa mủ, giảm các triệu chứng viêm nhiễm, phòng tránh viêm loét. Nếu không có điều kiện để thực hiện vật lý trị liệu, có thể dùng túi nước nóng để chườm vùng xương cụt hoặc tầng sinh môn, mỗi lần thực hiện trong khoảng thời gian từ  30 phút  -1 tiếng, kiên trì thực hiện nhiều ngày thì nhất định sẽ đạt hiệu quả đáng kể.

6. Lưu ý khi sử dụng thực phẩm:

Để việc điều trị u nang tuyến tiền liệt đạt hiệu quả cao, những người bệnh cần tránh những loại thực phẩm có tính kích thích như ớt hoặt rượu bia, thay vào đó cần lựa chọn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thanh đạm. Nên dùng nhiều các loại thực phẩm như: rau chân vịt, tỏi tây, khoai lang, thịt bò, kỷ tử, bách hợp.

Hi vọng rằng với những thông tin chia sẻ của các bác sỹ thuộc phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội không chỉ giúp nam giới có thêm thông tin về bệnh u nang tiền liệt tuyến mà còn giúp nam giới biết cách điều trị bệnh nếu mắc phải để bảo vệ sức khỏe và tránh những biến chứng của bệnh.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hay còn có thắc mắc gì về bệnh u nang tiền liệt tuyến hay các bệnh nam khoa khác, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.Bạn có thể trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và điều trị

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên