Các triệu chứng cơ bản của bệnh viêm tuyến Bartholin

Các triệu chứng cơ bản của bệnh viêm tuyến Bartholin

Viêm tuyến Bartholin hay còn gọi là viêm tuyến chất nhờn (nằm giữa môi lớn và môi bé). Bệnh này xảy ra khi người phụ nữ bị nhiễm khuẩn ở âm hộ do giao hợp, sinh đẻ và kinh nguyệt, vi khuẩn gây bệnh rất dễ qua lỗ ống dẫn xâm nhập vào tuyến.

Để giúp chị em phụ nữ có thể nhận biết được bệnh viêm tuyến Bartholin, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội sẽ nêu ra những triệu chứng cơ bản của bệnh này.

trieu-chung-co-ban-cua-benh-viem-tuyen-bartholin

Thông thường viêm tuyến Bartholin được chia thành hai dạng viêm tuyến Bartholin cấp tính và mạn tính. Do đó, triệu chứng của bệnh cũng căn cứ vào hai dạng này.

Triệu chứng cơ bản của bệnh viêm tuyến Bartholin

- Viêm tuyến Bartholin cấp tính: người bệnh thường thấy đau ở vùng âm hộ, chủ yếu đau 1 bên, đi đứng đều đau. Tình trạng viêm lúc đầu khu trú, sau lan tỏa và phát triển rộng ra, nặng hơn nữa sẽ có mủ. Điều này sẽ dẫn đến ảnh hưởng lớn trong khi giao hợp chị em sẽ bị đau rát nặng do chỗ viêm bị va chạm,, ép mạnh

- Viêm tuyến Bartholin mạn tính: Nếu không được điều trị kịp thời, viêm tuyến Bartholin  có thể chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mạn tính với triệu chứng như sau:

+ Người bệnh hay mệt mỏi, sau giao hợp tuyến bartholin sưng to, nắn thấy rắn, đau và có ít mủ chảy ra.

+ Rối loạn tiểu tiện: Là do tuyến Bartholin bị viêm, tuyến sẽ không tiết nhờn làm cho đau rát khi giao hợp và kích thích bàng quang nên dễ bị rối loạn tiểu tiện.

+ Nang hóa: Tuyến bartholin bị nang hóa sau viêm cấp hay mạn tính hoặc ống tiết bị tắc. Xảy ra nang hóa chị em có thể sờ thấy khối cứng khu trú ở một bên. Một hay cả hai ống dẫn của tuyến Bartholin có thể bị bít kín gây ra một khối sưng không đau do việc miệng ống bị tắc do mủ ở các khối u. Chị em khi bị nhiễm khuẩn nang trở thành khối apxe có mủ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Sản Phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, viêm tuyến Bartholin không phải là bệnh quá nguy hiểm nhưng nếu không điều trị thì nó sẽ gây nhiều khó chịu cho người bệnh, dễ dẫn tới ápxe.

Để phòng bệnh viêm tuyến Bartholin, chị em phụ nữ nên chú ý quan hệ tình dục an toàn, đặc biệt là sử dụng bao cao su; vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là sau trong kỳ kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục...  

Đồng thời, khi có những triệu chứng viêm tuyến Bartholin như trên, chị em cần đến các cơ sở Y tế có chuyên khoa về Sản - phụ khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội là đơn vị Y tế công lập thực hiện điều trị thành công cho nhiều nữ giới bị viêm tuyến Bartholin. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, chuyên khoa từ Trường Đại học Y Hà Nội cùng với hệ thống trang thiết bị đặt chuẩn, phương pháp tiên tiến đảm bảo cho việc khám và điều trị. Khi đến Phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị, như: Bác sĩ Hà Thị Huệ, Nguyễn Thị Lan Hương - chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa; Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai - người đã có trên 30 năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về sức khỏe sinh sản Phụ khoa và Nam khoa bằng Y học cổ truyền...

Với đội ngũ Y bác sĩ chuyên nghiệp và nhiệt tình, Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội luôn hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và hạnh phúc. Nếu có gì cần tư vấn thêm, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên