Các triệu chứng cơ bản của polyp cổ tử cung

Các triệu chứng cơ bản của polyp cổ tử cung

Polyp tử cung là một khối u được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc cuống nhỏ, polyp cổ tử cung thường nằm trong tử cung nhưng đôi khi chúng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung đi vào vùng âm đạo. Bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh polyp cổ tử cung để có những cách phòng ngừa và điều trị bệnh polyp cổ tử cung

Bác sĩ Hà Thị Huệ - bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa tại Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết: Trong những trường hợp phụ nữ bị polyp cổ tử cung, có người chỉ có một polyp nhưng cũng có người có nhiều polyp. Bệnh polyp cổ tử cũng có thể gặp ở những người trẻ tuổi, nhưng đa số bệnh xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40-60 tuổi 

Các triệu chứng cơ bản của polyp cổ tử cung

Các triệu chứng cơ bản thường gặp ở người bị polyp cổ tử cung: 

- Người bị polyp tử cung thường bị chảy máu ở âm đạo bất thường giữa các kỳ kinh nguyệt, sau khi mãn kinh, sau khi giao hợp, và sau khi thụt rửa.

- Xả chất nhầy màu vàng hoặc màu trắng thường được gọi là leucorrhea.

- Người bị bệnh polyp cổ tử cung dễ bị viêm nhiễm, nhưng họ hiếm khi bị lây nhiễm sang người khác.

- Thời kỳ polyp bất thường nặng hoặc menorrhagia.

- Polyp cổ tử cung chỉ có một vài triệu chứng biểu hiện của nhiễm trùng

Theo bác sĩ Huệ, không phải trường hợp nào bị polyp cổ tử cung cũng đều có những biểu hiện rõ ràng của các triệu chứng như trên. Ở một số người bệnh, triệu chứng thường mờ nhạt, và có khi dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh thông thường khác. Thực tế thì trong số những người đã từng thăm khám và điều trị tại chuyên khoa Sản phụ khoa của Phòng khám 36 Ngô Quyền thì có những người đi khám bệnh khác nhưng cuối cùng lại phát hiện ra là bị polyp cổ tử cung. Do vậy, chị em phụ nữ nên đi khám sức khỏe định kỳ để hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình. 

Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội là  một trong những đơn vị Y tế công lập đã khám và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị polyp cổ tử cung. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ Trường Đại học Y Hà Nội cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn tốt và các phương pháp tiên tiến đảm bảo cho việc khám và chữa bệnh. Khi đến Phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị như: Bác sĩ Hà Thị Huệ, Nguyễn Thị Lan Hương... Đây đều là những bác sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa đã có nhiều kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh về tử cung. 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên