Các triệu chứng của viêm tinh hoàn

Các triệu chứng của viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn ở mức độ nặng có thể gây ap-xe bùi, teo tinh hoàn, dẫn đến nguy cơ vô sinh ở người bệnh. Để phòng tránh các biến chứng này, nam giới cần phát hiện được sớm các triệu chứng của viêm tinh hoàn và tiến hành điều trị kịp thời, đúng cách.

Các triệu chứng của viêm tinh hoàn

Tìm hiểu triệu chứng viêm tinh hoàn ở nam giới

Theo các chuyên gia, nam giới có thể bị viêm tinh hoàn do nhiều nguyên nhân khác nhau như: hậu quả của bệnh quai bị, nhiễm khuẩn từ các vùng lân cận bị viêm nhiễm...

Theo sự tiến triển của bệnh, viêm tinh hoàn cũng được chia thành hai dạng là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mạn tính.

Triệu chứng viêm tinh hoàn thường gặp ở nam giới

- Viêm tinh hoàn cấp tính: các triệu chứng có thể xuất hiện trong vòng 6 tuần đầu, bệnh nhân đau đột ngột một hoặc hai bên tinh hoàn, cảm giác đau có thể lan ra cả vùng háng,  tinh hoàn và bìu sưng lên, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu, có thể kèm theo sốt cao, ớn lạnh... Trẻ em mắc viêm tinh hoàn do virut có thể thấy tuyến dưới má sưng đỏ và đau.

- Viêm tinh hoàn mạn tính: Đây là hậu quả kh viêm mào tinh hoàn cấp tính không được điều trị kịp thời. Biểu hiện thường thấy ở người bệnh là có cảm giác tưng tức khó chịu nơi tinh hoàn, sờ vào tinh hoàn sẽ thấy một hoặc nhiều cục tinh hoàn phì to, bề mặt nhẵn, tiếp xúc thấy đau nhẹ , mất đi độ mẫn cảm bình thường, có người thì tinh hoàn bị teo dần, nghiêm trọng hơn thì còn không tìm thấy tinh hoàn, hiển thị mào tinh hoàn bị to ra. Đa số những người bị viêm thường lây lan sang tinh hoàn. Viêm mãn tính hai bên tinh hoàn hay gây nên vô sinh.

Theo thống kê có 30% bệnh nhân viêm tinh hoàn do quai bị xuất hiện các triệu chúng teo tinh hoàn sau phát viêm, chất lượng tinh trùng sụt giảm chóng mặt, gây ra hiện tượng vô sinh ở nam.

Theo các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội thì viêm tinh hoàn rất ít khi xảy ra đơn độc mà nó thường là hậu quả từ các viêm nhiễm ở tinh hoàn lan ra, gây nên tình trạng viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn phối hợp.

Để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của viêm tinh hoàn, khi có các triệu chứng như trên, người bệnh cần tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám, nếu bị viêm tinh hoàn thì cần phải điều trị kịp thời.

Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền là đơn vị Y tế công lập, được trang bị đầy đủ các thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại đang sử dụng các phương pháp tiên tiến nhất để điều trị bệnh viêm tinh hoàn nói riêng và các bệnh nam khoa nói chung do các bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả, triệt để không tái phát lại không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

 


 Với việc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, mang lại một môi trường y tế sang trọng, thân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân. Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên