Cách chữa viêm bàng quang

Cách chữa viêm bàng quang

Cách chữa viêm bàng quang như thế nào? Viêm bàng quang là bệnh có thể gặp ở cả nam giới lẫn nữ giới và nó thường ít nhiều làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Do vậy, những người bị bệnh viêm bàng quang cần cần chú ý điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội xin giới thiệu một số cách chữa bệnh viêm bàng quang để mọi người cùng tham khảo.

Cách chữa viêm bàng quang

1. Chữa viêm bàng quang kiểu thông thường

Trong các trường hợp bệnh không có triệu chứng, xét nghiệm không thấy có vi khuẩn trong nước tiểu thì người bệnh không nên dùng kháng sinh mà chỉ nên điều trị thông thường bằng cách sinh hoạt hợp lý, chú ý đảm bảo chế độ dinh dưỡng, bổ sung nước cho cơ thể để tăng lượng nước tiểu, đồng thời tránh các chất kích thích. Khi có các triệu chứng kích thích bàng quang rõ rệt, người bệnh có thể dùng thuốc chống co thắt để giảm triệu chứng.

2. Chữa bệnh viêm bàng quang bằng thuốc kháng sinh

 Trong nhiều trường hợp, để chữa bệnh viêm bàng quang thì cần sử dụng đến thuốc kháng sinh. Việc lựa chọn loại thuốc và sử dụng như thế nào thì phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa 36 ngô quyền trên cơ sở kết quả làm kháng sinh đồ tìm độ nhạy cảm của vi khuẩn với kháng sinh. Dựa vào lượng vi khuẩn trong nước tiểu, kết quả thực nghiệm của thuốc cho thấy có hiệu quả kháng khuẩn. Trong trường hợp loại thuốc này không có hiệu quả thì bác sĩ sẽ chỉ định một lọai kháng sinh khác, và đồng thời kiểm tra những nguyên nhân để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Đối với những bệnh nhân mắc viêm bàng quang cấp tính , sau khi điều trị và áp dụng biện pháp phòng tránh nhất định thì cần tái khám tổng thể. Ở người này, nếu bệnh không được điều trị kịp thời thì sẽ khiến cho đường tiết niệu bị nhiễm trùng, có thể chuyển sang mãn tính.

3. Chữa viêm quàng bang bằng phẫu thuật

Theo các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, phương pháp phẫu thuật thường được chỉ định đối với các trường hợp tắc nghẽn cổ bàng quang hoặc sỏi bàng quang gây ra bởi viêm bàng quang mãn tính. Người bệnh có thể bị đau lưng, sốt hoặc những cơn rùng mình khi bị bệnh tấn công mà không thể kiểm soát được. Điều này có nghĩa là thận đã bị nhiễm trùng, nếu để lâu không được chữa trị thì có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Khi có dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang, người bệnh cần tới các cơ sở Y tế để thăm khám và tìm cách điều trị kịp thời. Dựa vào kết quả khám và chẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn về cách điều trị thích hợp. Việc chữa viêm bàng quang không phải là quá khó song cần phải yêu cầu người bệnh phải kiên trì và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra các bạn có thể chữa viêm bàng quang có sự hỗ trợ bằng đông y.

Về cách chữa viêm bàng quang, nếu có gì cần tìm hiểu thêm, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để nhận tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Bạn cũng có thể gọi trực tiếp đến số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên