Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, bệnh viêm âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và nếu tình trạng viêm âm đạo kéo dài, có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp chị em hạn chế thấp nhất những nguy hại này. Vậy, dấu hiệu nhận biết viêm âm đạo là gì?

Nhận biết bệnh viêm âm đạo qua những dấu hiệu sau:

Khi bị viêm âm đạo, chị em có thể nhận biết bệnh quan những dấu hiệu sau:

- Âm đạo xuất hiện nhiều khí hư: một trong những biểu hiện đầu tiên khi bị viêm nhiễm mà chị em có thể dễ dàng nhận thấy là âm đạo xuất hiện nhiều khí hư, đặc điểm của khí hư thường là màu sắc bất thường, có thể có màu vàng, trắng đục hoặc xanh, khí hư có thể ở trạng thái loãng, đặc dính hoặc có bọt và có mùi hôi khó chịu. Tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi tăng cao hơn sau khi quan hệ tình dục.

- Nóng rát khi đi tiểu

- Ngứa ngáy ở vùng kín

- Trong nhiều trường hợp chị em có thể có tình trạng xuất huyết âm đạo sau khi quan hệ

Cách nhận biết bệnh viêm âm đạo

Nhận biết bệnh viêm âm đạo qua dấu hiệu nào?

Đối với bệnh lý viêm nhiễm âm đạo nếu như không được điều trị kịp thời sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe của chị em. Viêm nhiễm âm đạo sẽ gây cản trở quá trình trứng và tinh trùng gặp nhau, bên cạnh đó, viêm nhiễm có thể lây lan sang các bộ phận khác gây viêm vùng chậu, chưa kể đến việc chị em sẽ luôn có cảm giác khó chịu ở vùng kín, mất tự tin khi ở bênh cạnh bạn tình.

Chị em khi thấy mình có những triệu chứng của viêm âm đạo trên cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Hiện nay, phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền áp dụng điều trị bệnh lý viêm âm đạo bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Tùy vào tình trạng viêm nhiễm mà bác sỹ sẽ áp dụng biện pháp điều trị phù hợp như thuốc đặt, thuốc uống hoặc thuốc rửa.

Chị em cần luôn chủ động phát hiện những biểu hiện bất thường của cơ thể để có cách xử lý kịp thờ. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh viêm âm đạo, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên