Cách nhận biết và phòng tránh u nang tiền liệt tuyến

Cách nhận biết và phòng tránh u nang tiền liệt tuyến

Theo các chuyên gia Y tế thì trong những năm gần đây, bệnh u nang tiền liệt tuyến (phì đại tuyến tiền liệt) ở nam giới ngày càng phát triển. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của người bệnh. Do vậy, nam giới cần biết cách nhận biết và phòng tránh kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe của mình. Dưới đây là những chia sẻ của các bác sỹ thuộc phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội giúp nam giới nhận biết bệnh u nang tiền liệt tuyến và cách phòng tránh bệnh

1. Cách nhận biết u nang tiền liệt tuyến

Theo các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội thì để nhận biết có mắc bệnh u nang tiền liệt tuyến cần dựa vào các triệu chứng của bệnh, bệnh u nang tiền liệt tuyến thường có những triệu chứng sau:

- Tiểu khó, tiểu rắt, tiểu không hết: Người bệnh luôn có cảm giác mót tiểu, tiểu xong mà vẫn muốn đi nữa, tiểu không hết

- Nước tiểu thi thoảng có máu: vì huyết quản bị dãn nở đứt vỡ, nước tiểu nằm lâu trong bàng quang nhiều khi cũng bị nhiễm vi khuẩn, đưa tới bệnh đường tiết niệu.

- Mắc tiểu liên tục : Khi mắc bệnh, do tuyến tiền liệt phát triển về kích thước, có thể gây chèn ép đoạn niệu đạo đi dọc qua trung tâm tuyến tiền liệt, gây cản trở dòng nước tiểu từ bàng quang qua niệu đạo và ra ngoài, đôi khi khiến nước tiểu ứ đọng trong bàng quang gây ra cảm giác mắc tiểu liên tục.

2. Cách phòng tránh bệnh u nang tiền liệt tuyến

Các bác sỹ cũng khuyên nam giới, để phòng tránh bệnh u nang tiền liệt tuyến thì nam giới cần thực hiện một số việc sau:

- Điều đầu tiên để phòng được 1 loại bệnh nào đó bạn phải giữ được 1 tâm lý vui vẻ, thoải mái trong cuộc sống

- Kiêng những thức ăn cay nóng , các chất kích thích, đồ uống có cồn

- Có chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý

- Tránh để căng thẳng mệt mỏi quá sức

- Kiểm tra sức khỏe, đường tiết niệu thường xuyên để phát hiện các dấu hiệu bất thường và có phương pháp điều trị kịp thời.

Bác sỹ cũng khuyến cáo nam giới khi có những dấu hiệu của bệnh cần đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời tránh để bệnh phát triển thành ác tính ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống thậm chí là khả năng sinh sản của nam giới sau này. Không được tự y điều trị, sử dụng thuốc mà không thông qua bác sỹ chuyên khoa.

Trên đây là cách nhận biết bệnh u nang tiền liệt tuyến mà phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền giới thiệu để nam giới được biết từ đó có phương pháp điều trị nếu mắc phải. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ đáp ứng  được những thắc mắc mà nam giới đang băn khoăn về bệnh u nang tiền liệt tuyến. 

Với đội ngũ bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm cùng với máy móc thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại,  Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn phòng tránh và nhận biết u nang tuyến tiền liệt hoặc các bệnh nam khoa khác , bạn có thể bấm chuột chọn [ Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên