Cách phòng ngừa và tránh tái phát nang tuyến bartholin

Cách phòng ngừa và tránh tái phát nang tuyến bartholin

Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: sau khi điều trị nang tuyến bartholin, nếu chị em không lưu ý thực hiện một số yêu cầu thì nguy cơ tái phát rất cao. Các bác sỹ cho biết thêm, chị em có thể chủ động áp dụng những cách phòng ngừa và tránh tái phát nang tuyến bartholin.

Tuyến barhtholin là gì?

Tuyến bartholin là tuyến nằm ở gần âm đạo, ngay cửa mình có chức năng tiết chất nhờn, bôi trơn khi quan hệ giúp cho cuộc giao hợp dễ dàng hơn. Thông thường, tuyến này bắt đầu hoạt động khi nữ giới bước vào tuổi dậy thì.


Nang tuyến bartholin được hình thành khi phụ nữ thấy có một khối tròn ở ngay gần cửa âm đạo, có thể đau, kích thước to nhỏ tùy theo mức độ viêm nhiễm. 

 

Cách phòng ngừa và tránh tái phát nang tuyến bartholin 1

Phòng tránh viêm tuyến bartholin bằng cách nào?


Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tuyến bartholin

Về bản chất, nguyên nhân hình thành nên nang tuyến bartholin là do viêm nhiễm gây tắc tuyến nhờn này. Cụ thể là ống tuyến bị tắc trong khi tuyến vẫn tiết chất nhờn, vì không thể thoát được nên chất nhờn nhiều lên, tạo thành nang. Nang này phát triển ngày càng to, đặc biệt là trong các kì kinh nguyệt thì ảnh hưởng càng rõ rệt. Chị em có thể cảm thấy đau rát, khó chịu, đặc biệt là khi quan hệ tình dục thậm chí có thể còn thấy âm đạo xuất huyết.

 

Cách phòng ngừa và tránh tái phát nang tuyến bartholin 2
 

Cách phòng ngừa và tránh tái phát nang tuyến bartholin

Để phòng ngừa và tránh tái phát nang tuyến bartholin chị em cần phải hạn chế tối thiểu viêm nhiễm bằng các cách sau:

- Giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và luôn khô thoáng

- Không sử dụng các loại dung dịch vệ sinh không đảm bảo, có chất tẩy rửa mạnh

- Trước và sau khi quan hệ tình dục cần phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục

- Lựa chọn các loại quần lót có chất liệu thấm hút tốt, khô thoáng, tránh ẩm ướt ở bộ phận sinh dục là điều kiện cho vi khuẩn phát triển

- Khi bị viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục cần điều trị sớm để tránh trường hợp lây nhiễm làm viêm tuyến bartholin.

Các bác sỹ của khuyến cáo chị em nếu gặp phải tình trạng viêm tuyến bartholin này cần phải đến các cơ sở y tế phòng khám chuyên khoa điều trị kịp thời. Nếu để bệnh chuyển sang tình trạng nặng rất dễ bị biến chứng gây những biến chứng đối với bộ phận sinh dục ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý và đặc biệt là cuộc sống vợ chồng của chị em.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS. 

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên