Cách tính ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng - 5 / 5 trên 5 Bình chọn
Hỏi: Gửi các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Em mới lập gia đình được hơn 1 tháng, cả vợ chồng em và gia đình 2 bên đều đang rất mong có cháu. Các bác sỹ có thể chỉ giúp em cách tính ngày rụng trứng hiệu quả được không ạ? Chúng em quan hệ vào những ngày rụng trứng thì sẽ có thai phải không bác sỹ? (Nguyễn Nhật Hồng – 24 tuổi, Đông Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn Nhật Hồng đã tin tưởng phòng khám và gửi câu hỏi của mình đến cho chúng tôi. Để giải đáp câu hỏi này, chúng tôi xin mời bác sỹ Hà Thị Huệ chuyên khoa Sản phụ khoa sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích giành cho bạn.

Bạn Nhật Hồng thân mến! Trước tiên chúng tôi xin chúc mừng hạnh phúc của 2 bạn. Nếu bạn đang mong chờ em bé đến bên gia đình thì có thể áp dụng các cách tính ngày rụng trứng như sau:

  • Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Cách này sẽ cho hiệu quả cao nếu như bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, tốt nhất bạn nên cẩn thận ghi lại chu kỳ kinh nguyệt của mình để tiện theo dõi. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới là khoảng từ 28 đến 34 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng giữa của chu kỳ kinh nguyệt.

Cách tính ngày rụng trứng 1

Cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

  • Lắng nghe cơ thể

20% phụ nữ nhận được những dấu hiệu trong ngày trứng rụng đó là cảm giác bứt rứt hoặc bị đau âm ỉ vùng bụng. Dấu hiệu đang xảy ra một quả trứng đang được rụng từ buồng trứng.

  • Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Sau khi hành kinh đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, dễ dàng nhận thấy thân nhiệt chúng ta thường thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 đến 0,3 độ C. Thân nhiệt sẽ giảm lần nữa tụt xuống thêm 0,1 - 0,2 độ C trong 2 ngày trước khi trứng rụng. Bạn đừng quá lo lắng khi thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 đến 0,5 độ C đây báo hiệu là ngày rụng trứng và nhiệt độ cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ, sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác.

  • Nhận biết chất nhầy cổ tử cung

Bạn chỉ cần dành chút thời gian để ý đến vùng kín của mình cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt trong thời gian trứng rụng. Xuất hiện chất nhầy cổ tử cung sẽ trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nhưng khi nào chất nhầy nhiều và trở nên mỏng, cảm thấy trong suốt như lòng trắng trứng thì đó chính là ngày rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng 2

Tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

  • Sử dụng que thử rụng trứng

Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc không có thời gian để ý đến dấu hiệu cơ thể như những cách trên thì nên mua dụng cụ thử trứng tại các hiệu thuốc và cũng dễ dàng sử dụng. Sau khi sử dụng que thử sẽ phát hiện ngay việc tăng nồng độ hormon lutein hóa trong nước tiểu. Nước tiểu để thử được lấy sau khi đi tiểu bình thường vào buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy.

Bạn có thể áp dụng những cách tính ngày rụng trứng như ở trên để có kế hoạch hóa gia đình phù hợp. Nhưng chúng tôi cũng đưa ra một lời khuyên cho bạn “Nếu bạn muốn có em bé và có một em bé khỏe mạnh thì vợ chồng bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra sức khỏe sinh sản của cả 2. Dựa trên kết quả thăm khám các bác sỹ sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên bổ ích dành cho bạn”.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên