Cần cảnh giác với bệnh viêm tiền liệt tuyến

Cần cảnh giác với bệnh viêm tiền liệt tuyến

Ở phái mạnh, tiền liệt tuyến không chỉ có chức năng điều hòa tiểu tiện mà còn có vai trò quan trọng trong hệ sinh dục, đặc biệt là trong việc hình thành tinh dịch. Do vậy, việc cảnh giác với bệnh viêm tiền liệt tuyến là một trong những vấn đề quan trọng mà nam giới cần chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình.

Các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa cho biết: bệnh viêm Tiền liệt tuyến cũng có hai loại là cấp tính và mạn tính. Đối với viêm Tiền liệt tuyến cấp tính bệnh xảy ra đột ngột, có sốt (có thể sốt vừa, thậm chí sốt cao nếu độc lực của vi khuẩn mạnh), rét run, ớn lạnh, đau đầu, đau vùng hạ vị và khắp thân mình như dạng bệnh bị cảm. Nam giờ bị bệnh sẽ có dấu hiệu buồn đi tiểu (mót tiểu) và đi tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tiểu gấp kèm đau, rát, buốt khó chịu, tiểu són, có khi không tiểu được, có thể có trường hợp nặng tiểu ra máu. Bệnh có thể kèm theo hiện tượng nữa là đau vùng tiểu khung và khi xuất tinh thấy đục.

Cần cảnh giác cao với bệnh viêm Tiền liệt tuyến cấp tính, bởi vì, bệnh có thể sẽ dẫn tới một số biến chứng như áp-xe Tiền liệt tuyến, viêm mào tinh hoàn, hình thành tổ chức xơ, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, thậm chí nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm cho tính mạng. Nếu ổ viêm ở đỉnh của Tiền liệt tuyến có thể sẽ phát triển thành những tổ chức xơ ở cổ bàng quang hoặc nếu viêm nhiễm xảy ra ở vùng đáy của Tiền liệt tuyến thì có thể gây ra những đợt viêm kịch phát - nguồn gốc của những đợt đau và đái ra mủ liên tục. Một số biến chứng viêm Tiền liệt tuyến có thể dẫn tới vôi hóa Tiền liệt tuyến nếu không được điều trị dứt điểm.

can-canh-giac-voi-benh-viem-tien-liet-tuyen

Bệnh viêm tiền liệt tuyến

Đối với viêm Tiền liệt tuyến mãn tính thường có rối loạn tiểu tiện (đi tiểu nhiều lần, tiểu són gần như lần nào cũng có), đái máu vi thể hoặc đại thể (đái máu vi thể là mắt thường không nhìn thấy máu, phải có sự hỗ trợ khi soi cặn nước tiểu dưới kính hiển vi quang học, còn đái máu đại thể là người bệnh và bác sĩ khám bệnh đều nhìn thấy nước tiểu màu đỏ hồng).

Một số trường hợp thỉnh thoảng thấy tiểu ra máu lẫn tinh dịch, vùng hạ vị của cơ thể nam giới lúc nào cũng có cảm giác tức và đau âm ỉ. Người bị viêm Tiền liệt tuyến mãn tính còn có biểu hiện giảm hưng phấn tình dục hoặc rối loạn xuất tinh, ảnh hưởng đến sinh sản (ở độ tuổi sinh sản). Ngoài ra, viêm Tiền liệt tuyến mãn tính có thể gây rối loạn giấc ngủ (ngủ không sâu, ngủ ít, hay tỉnh giấc và khi tỉnh giấc thì khó ngủ trở lại).

Theo các bác sĩ chuyên khoa, có nhiều nguyên nhân có thể gây nên bệnh viêm Tiền liệt tuyến. Một số nghiên cứu cho thấy tỉ lệ người bị viêm Tiền liệt tuyến không do nhiễm khuẩn chiếm tỉ lệ cao hơn nguyên nhân do nhiễm khuẩn, nhưng lý do là gì thì người ta đang tiếp tục nghiên cứu.

Nam giới nên tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để phòng tránh bệnh viêm tiền liệt tuyến, đồng thời, khi có dấu hiệu của bệnh thì cần thiết phải tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh tình trạng để bệnh nặng sinh ra các biến chứng.

Hiện nay, Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại đang sử dụng phương pháp Đông - Tây y kết hợp để điều trị bệnh viêm tiền liệt tuyến do các bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả, triệt để, không tái phát.

 


 Với việc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, mang lại một môi trường y tế sang trọng, thân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân. Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên