Cần lưu ý hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Cần lưu ý hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Theo các kết quả nghiên cứu thì phần lớn các trường hợp bị hẹp bao quy đầu lo do bẩm sinh, tức là từ khi lọt lòng, các bé trai này đã có biểu hiện bệnh lý như vậy.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng vòng bao quy đầu bị hẹp khiến cho bao quy đầu không thể lộn được hoặc có lộn được nhưng rất khó khăn.

Với trẻ bình thường, khi dương vật cương lên mà có sự co kéo thì sẽ làm cho bao quy đầu của trẻ tuột xuống, quy đầu lộ ra. Hầu hết các trẻ em trai khoảng 3 tuổi là bao quy đầu tụt xuống trọn vẹn. Nhưng một số trẻ bị hẹp bao quy đầu thì bao quy đầu không thể tự tụt xuống trọn vẹn và quy đầu không thể lộ ra ngoài hoàn toàn ngay cả khi dương vật cương cứng. Cần lưu ý hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Cần lưu ý hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ 1

Cần lưu ý đến  hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ 

Ở trẻ bị hẹp bao quy đầu, bao quy đầu chỉ để một lỗ rất nhỏ nên trẻ đi tiểu rất khó và phải rặn mạnh, tia nước tiểu nhỏ, nước tiểu chảy ra đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật to và phồng lên. Trẻ đái xong một lúc thì nước tiểu từ bao quy đầu mới chảy ra hết.

Theo các chuyên gia, ở trẻ nhỏ, dương vật cũng đã bắt đầu có sự bài tiết và bong ra các tế bào chết của thượng bì da bao quy đầu. Các tế bào này tích tụ lại tạo thành chất màu trắng nằm ngay ở da bao quy đầu. Nếu trẻ có bao quy đầu bình thường thì các chất này sẽ bị trôi đi khi tắm rửa. Nhưng nếu trẻ có bao quy đầu dài thì chất này rất khó bị rửa trôi. Nếu phụ huynh không biết cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ đúng cách, thì chất cặn này sẽ đọng lại thành hạt hoặc từng mảng trắng ở đầu dương vật và rất dễ gây viêm nhiễm bao quy đầu của trẻ. Biểu hiện khi bị viêm nhiễm là bao quy đầu sưng đỏ, mọng nước, dân gian thường gọi là tầm bọt, đái buốt, đái dắt...

Trẻ bị hẹp bao quy đầu nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời thì sẽ hạn chế sự phát triển của dương vật, đến tuổi trưởng thành, dương vật sẽ có kích cỡ nhỏ và ngắn, gây các yếu tố tâm lý không tốt và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Những lưu ý phòng tránh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ 

Để phòng tránh chứng hẹp bao quy đầu cho trẻ, các bậc phụ huynh nên lưu ý đến những dấu hiệu bất thường như trên ở dương vật của trẻ. Khi tắm rửa cho trẻ, cần lộn bao quy đầu ra và dùng vòi nước sạch cho chảy nhẹ nhàng vào rãnh quy đầu, cho đến khi thấy các chất cặn bẩn có màu trắng đã sạch hết thì cho bao quy đầu trở về vị trí ban đầu. Đồng thời, khi phát hiện thấy những dấu hiệu đó (nhất là khi da quy đầu bị đỏ, khó lộn) thì phụ huynh cần đưa trẻ đi thăm khám để có cách xử lý kịp thời.

Các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết: Một trong những giải pháp tốt nhất để phòng tránh các biến chứng của hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho trẻ.

Hiện nay, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đang sử dụng thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ theo công nghệ mới với các ưu điểm: an toàn, sau thủ thuật không cần nằm viện, đảm bảo thẩm mỹ khi hồi phục mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng sinh lý và sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.  

Trên đây là một số lưu ý về hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hay có thắc mắc gì về bệnh lý bao quy đầu hay các bệnh nam khoa khác, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Sản phụ khoa -  Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên