Cẩn trọng với hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều

Cẩn trọng với hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều

Kinh nguyệt ra nhiều là một trong những hiện tượng bất thường ở nữ giới. Lượng máu kinh mất đi trong thời kỳ kinh nguyệt ở những người bình thường khoảng 60-100ml. Vậy thế nào là kinh nguyệt ra nhiều? Nếu bạn cảm thấy lượng máu kinh của bạn mất đi sau một lần kinh nguyệt lớn hơn 100ml thì là dấu hiệu bất thường.

Hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nữ giới. Nếu như bạn cảm thấy mình có những biểu hiện sau tức là bạn đã mắc phải chứng kinh nguyệt ra nhiều.

can-trong-voi-hien-tuong-kinh-nguyet-ra-nhieu

Kinh nguyệt ra nhiều nên cẩn trọng

Biểu hiện của kinh nguyệt ra nhiều

- Chảy máu kinh quá nhiều, đến mức phải dùng 2 băng vệ sinh cùng lúc mới không bị tràn ra ngoài

-  Cả đêm và ngày đều có hiện tượng máu kinh nhiều, chưa đến 1h đã tràn băng vệ sinh làm bạn thay băng liên tục.

- Chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn 7 ngày

- Máu kinh thâm có khi vón lại từng cục

- Đau bụng dưới, nhức buốt vùng kín mỗi khi máu kinh chảy

Cẩn trọng với những nguy hại của kinh nguyệt ra nhiều

Kinh nguyệt ra nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em, về lâu dài nếu như không điều trị còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản:

- Nguy cơ dẫn đến vô sinh: có thể nói kinh nguyệt không đều không thể dẫn đến vô sinh, nhưng kinh nguyệt không đều thường do nguyên nhân mắc bệnh phụ khoa gây ra, các chị em không bieetsminhf bị bệnh hoặc chủ  quạn không trữa trị lâu ngày bệnh tiến triển nặng có thể dẫn đến vô sinh. 

- Đau đầu: đau đầu có liên quan đến sinh lý và có liên quan đến kinh nguyệt, chiếm 20% tỷ lệ đau đầu ở nữ giới.

- Gây thiếu máu: kinh nguyệt ra nhiều gây chảy máu kéo dài, chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu không theo chu kỳ, dẫn đến thiếu máu, xuất hiện đau đầu, mệt mỏi, nhịp tim loạn, thở gấp… trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

-  Nguy cơ gây bệnh ác tính:  phụ nữ  bị bệnh u xơ tử cung,  u nang buồng trứng nếu không nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh ác tính khác

Điều trị bệnh là việc cần phải làm ngay nếu như thấy hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều xuất hiện. Đó có thể là một trong những biểu hiện của bệnh lý. Các bác sĩ phụ khoa của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết : Tình trạng bệnh có thể biểu hiện bằng các triệu chứng lâm sàng rầm rộ hoặc phát triển âm thầm bên trong. Có nhiều trường hợp bệnh nhân bị triệu chứng nhẹ không rõ ràng nên không đi khám đến khi tình trạng nặng hơn mới đi khám phát hiện ra các bệnh lý kể trên thì đã qua mất thời kỳ khám chữa tốt nhất.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên