Cảnh giác với tác hại của bệnh u nang buồng trứng

Cảnh giác với tác hại của bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng, dù ở mức độ nào đi nữa thì ít nhiều đều có tác động xấu đến sức khỏe và đời sống của người bệnh. Do vậy, việc cảnh giác với tác hại của bệnh u nang buồng trứng luôn là một trong những vấn đề thiết yếu để giúp cho phụ nữ có một đời sống khỏe mạnh bình thường.

 Cảnh giác với tác hại của bệnh u nang buồng trứng

Nên cảnh giác với tác hại của u nang buồng trứng 

 

Theo các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, bệnh u nang buồng trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây ra nhiều hậu quả nhiêm trọng. 

 

Một số tác hại của bệnh u nang buồng trứng

- U nang buồng trứng có thể dẫn đến vô sinh: U nang khi phát triển hoặc biến chứng sẽ làm cho quá trình thụ tinh của tinh trùng và trứng bất thường, do đó mà ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, dẫn đến hậu quả là vô sinh, thuộc phạm trù bệnh vô sinh do rối loạn nội tiết.

 

- U nang có thể khiến phụ nữ bị sảy thai hoặc sinh non: Phụ nữ bị u nang buồng trứng trong thời kì tam cá nguyệt thứ nhất rất dễ bị sảy thai, trong thời kì tam cá nguyệt thứ 2 dễ phát sinh u nang buồng trứng xoắn, trong thời kì tam cá nguyệt thứ 3 lúc này u nang phát triển to, có thể dẫn đến vị trí thai nhi bất thường, khi sinh nở sẽ bị tắc nghẽn gây khó sinh.

 

- U nang có thể biến chứng gây ung thư và đe dọa tính mạng của người bệnh: u nang khi để lâu ngày sẽ lớn dần lên, dễ bị nhiễm trùng, chảy máu, nứt vỡ một số trường hợp phát triển thành ung thư, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

 

- Gây phù nề ở vùng bụng và tứ chi ở giai đoạn cuối: khi bị u nang buồng trứng người bệnh sẽ gặp vấn đề giảm thể trọng vì chán ăn, ăn không ngon, vùng bụng bị trương sưng thì còn có hiện tượng bị nôn ọe,  sốt, vùng bụng đau kịch liệt

 

Do những tác hại của bệnh u nang buồng trứng, chị em phụ nữ cần phải cảnh giác, phòng tránh căn bệnh này. Bên cạnh đó, chị em cần thường xuyên tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để khám phụ khoa. Khi phát hiện có những dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng thì người bệnh cần kiên trì điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 

Ngày nay, mạng lưới các cơ sở Y tế phát triển khá mạnh, người bị bệnh buồng trứng có thể dễ dàng lựa chọn một địa điểm và phương pháp chữa trị thích hợp với điều kiện của mình.

 

Hiện nay, Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền địa chỉ với hơn 20 năm hoạt động đang vận dụng các thành tựu của Y học để điều trị hiệu quả bệnh u nang buồng trứng. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ Trường Đại học Y Hà Nội  với trang thiết bị tốt đảm bảo cho việc khám và chữa bệnh. Đến với phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị, như: bác sĩ Lê Văn Hốt - chuyên khoa Ngoại sản, Ngoại tổng hợp, nguyên trưởng khoa Ngoại Tiết niệu Bệnh viện K Trung ương; Bác sĩ Nguyễn Hữu Thiện - chuyên khoa Nội tổng hợp - Ngoại sản, nguyên viên giảng trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, bác sĩ khoa Ngoại tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông; Bác sĩ Hà Thị Huệ, Nguyễn Thị Lan Hương - chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa...

 

Trên đây là một số lưu ý về tác hại của bệnh u nang buồng trứng. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền tư vấn thêm. Bạn cũng có thể gọi trực tiếp đến số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên