Chẩn đoán và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Chẩn đoán và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Chẩn đoán và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh - 5 / 5 trên 1 Bình chọn
Giãn tĩnh mạch thừng tinh là chứng bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày của nam giới, thậm chí nếu không được điều trị kịp thời, nó còn có thể khiến cho người bệnh bị vô sinh. Do vậy, chẩn đoán đúng và điệu trị sớm giãn tĩnh mạch thừng tinh là một yêu cầu cần thiết.

 

1. Chẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh:

Đầu tiên chuyên gia sẽ thăm khám lâm sàng bằng mắt thông qua các tiệu chứng bên ngoài ( nếu có ).

Bác sỹ cho bạn ở trong phòng ấm vài phút. Nếu trường hợp có biểu hiện rõ ràng thì sẽ thấy tĩnh mạch to và ngoằn ngoèo ở bên trên của tinh hoàn, trường hợp không có biểu hiện rõ ràng thì bác sỹ phải khám cẩn thận và làm xét nghiệm Valsava mới phát hiện được

 

điều trị và chuẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh

2. Điều trị  giãn tĩnh mạch thừng tinh:

Bác sĩ Lê Văn Hốt – bác sĩ chuyên khoa Nam học của Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội cho biết: Việc chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh  bằng thuốc hiện nay không đem lại kết quả hữu hiệu.

 

Bệnh này thường được điều trị chủ yếu bằng phương pháp phẫu thuật  với kính hiển vi cực an toàn trong việc bảo toàn động mạch tinh và hệ bạch mạch không gặp phải biến chứng như teo tinh hoàn hoặc tràn dịch tinh mạc.

 

Tuy nhiên, cũng theo bác sĩ Hốt, không phải toàn bộ người bệnh bị giãn tĩnh mạch thừng tinh đều cần phải thực hiện phẫu thuật. Trong một số trường hợp, tĩnh mạch thừng tinh không giãn to hơn và không gây khó chịu thì có thể không cần điều trị. Còn ngược lại, khi bệnh tiến triển nhanh và gây đau đớn kéo dài, bệnh nhân sẽ buộc phải thực hiện phẫu thuật (cột tĩnh mạch thừng tinh giãn) để cột các tĩnh mạch giãn chung quanh tinh hoàn.

 

Việc điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phẫu thuật được chỉ định khi bệnh gây ra các dấu hiệu sau:

 

- Giãn tĩnh mạch tinh nặng gây khó chịu sẽ gây đau tức bìu kéo dài, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và cản trở trong đời sống của người bệnh

 

-  Làm cho 2 viên tinh hoàn bên to bên nhỏ, không cân đối phát triển không đều gián tiếp gây cảm giác bất an và Stress cho chủ nhân của bi

 

- Làm ảnh hưởng tới tinh dịch đồ, nhất là thay đổi tinh dịch đồ ở người trưởng thành trên 18 tuổi (các trường hợp vô sinh nam, hoặc những trường hợp kiểm tra tinh dịch đồ phát hiện tinh trùng ít, tinh trùng yếu, dị dạng).

 

Đối với các trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh gây vô sinh, sau mổ khoảng 80% bệnh nhân có tinh dịch đồ cải thiện và 45% có vợ thụ thai sau đó. Nếu bạn điều trị kịp thời sẽ tăng hiệu quả lên cao hơn.

 

Ngoài ra, khi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, người bệnh cần lưu ý:

 

- Tuyệt đối không dùng quần lót Trung Quốc ( Made In China ) : chất liệu nilon gây hại cho sự phát triển tinh hoàn

 

-  Làm vệ sinh vùng quanh cậu nhỏ ( Vùng kín ) sạch sẽ và thường xuyên

 

-  Tuyệt đối không sờ nắm vào 2 bên tinh hoàn, dễ gây biến dạng và đứt dây thừng tinh gây biến chứng cực kỳ khủng khiếp

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chẩn đoán và điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hay các bệnh nam khoa khác, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên