Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em tránh ảnh hưởng không tốt

Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em tránh ảnh hưởng không tốt

Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em: hiện nay, có rất nhiều trẻ em bị dị tật này nhưng do các bậc phụ huynh thiếu hiểu biết hoặc chủ quan về vấn đề này, nên để dẫn đến những tình trạng nguy hiểm cho trẻ như mắc các bệnh viêm nhiễm tiết niệu, viêm bàng quang, ảnh hưởng đến thận…. Vì thế, phẫu thuật điều trị bao quy đầu bị hẹp cho trẻ là việc làm hết sức quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Hiện tượng bao quy đầu bị hẹp ở trẻ em là tình trạng bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và dương vật. Khi bạn dùng tay kéo phần da này ra nó cũng không thể lộn ra được

hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thế nào?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em có ảnh hưởng gì?


- Khi gặp phải hiện tượng này sẽ dẫn đến tình trạng trẻ khó tiểu, làm cho nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên, nước tiểu sẽ đọng lại ở phần bao quy đầu. Khi đó vi khuẩn được tạo điều kiện để phát triển thuận lợi, để kéo dài trong thời gian dài sẽ gây viêm bao da phần quy đầu. Lâu dài có thể dẫn tới đường tiết niệu bị viêm hoặc thận bị tổn thương, một vài trường hợp cá biệt có thể dẫn tới ung thư dương vật.

- Khi trẻ bị căn bệnh này sẽ hạn chế sự phát triển của dương vật, đặc biệt khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, nếu bao quy đầu vẫn bó hẹp phần quy đầu thì dương vật sẽ nhỏ và ngắn hơn so với những trường hợp bình thường.


- Nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu mà không tiến hành cắt bao quy đầu, sau này khi lớn lên sẽ khiến cho quy đầu nhận ít kích thích từ bên ngoài do đó dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm, khó xuất tinh, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

 

hiện tượng hẹp bao quy đầu cần xử lý như thế nào?

Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em như sau:


- Khi thấy các hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ như bí tiểu, rặn tiểu, quy đầu không lộ ra ngoài được thì hãy đưa trẻ tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, và tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu nếu trẻ bị hẹp hoặc dài bao quy đầu.


Hiện tại, phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sử dụng 2 phương pháp sau:


- Đối với trường hợp trẻ bị hẹp nhẹ thì các bác sỹ sẽ kê đơn thuốc và hướng dẫn cách nong bao quy đầu cho các bậc phụ huynh về bôi và tiến hành nong cho trẻ.


- Đối với trường hợp trẻ bị hẹp nặng thì sẽ tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho trẻ, đây là một tiểu phẫu nhỏ không ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của trẻ.


- Tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện bằng kỹ thuật “xâm lấn tối thiểu” do các bác sỹ chuyên khoa nam học trực tiếp tiến hành với các ưu điểm như: không đau, không để lại sẹo, không cần nằm viện, thời gian tiểu phẫu ngắn chỉ khoảng 15 – 20 phút, thời gian hồi phục nhanh chóng.... Việc thực hiện tiểu phẫu sẽ loại bỏ được hết các hạn chế của tình trạng này. Vì vậy nếu trẻ trên 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn bó hẹp phần quy đầu thì các bậc cha mẹ, phụ huynh cần phải cho trẻ tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu.


- Hi vọng với những chia sẻ về “chữa trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em” của các bác sỹ  thuộc phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giúp các bậc phụ huynh biết mình nên làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ về sau.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên môn cao, tây nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm, phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hay có thắc mắc gì về bệnh lý bao quy đầu hay các bệnh nam khoa khác, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS.  Lê Văn Hốt

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên