Chữa kinh nguyệt màu đen bằng Đông y

Chữa kinh nguyệt màu đen bằng Đông y

Kinh nguyệt màu đen là biểu hiện của việc cơ thể đang có vấn đề về sức khỏe. Đây được xem là một trong số những biểu hiện bất thường về sức khỏe ở nữ giới. Màu máu kinh nguyệt bình thường là màu đỏ đậm, máu có những mảnh nhỏ bị của nội mạc tử cung và dịch tiết trong cổ tử cung, da tế bào trong âm đạo .v.v.

Theo y học cổ truyền: kinh nguyệt bình thường khi tạng phủ ko có bệnh, khí huyết sung túc và kinh mạch thông suốt. Ngược lại kinh nguyệt bị rối loạn phản ánh chức năng của cơ quan có vấn đề, phải tìm nguyên nhân để điều chỉnh. Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền áo dụng điều trị kinh nguyệt màu đen bằng đông y rất hiệu quả và phù hợp với nhiều chị em phụ nữ.

Chữa kinh nguyệt màu đen bằng Đông y

Chữa kinh nguyệt màu đen bằng thuốc Đông y

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thườngcủa phụ nữ khi đến tuổi dậy thì. Ở những người khỏe mạnh bình thường khoảng 14 tuổi là có kinh và khoảng 49 đến 50 tuổi thì kinh giảm dần rồi hết, mỗi tháng 1 chu kì kinh ra trong 3-5 ngày thì sạch.

Kinh nguyệt liên quan đến sinh lý và sinh sản của mỗi phụ nữ. Thành phần chính của kinh là huyết.

- Thận chủ tạng tinh, chủ về sinh dục và phát dục của cơ thể

- Can: tàng huyết tác dụng điều tiết lương kinh.

- Tỳ sinh huyết giúp tạo huyết lưu thông đúng đường.

Nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt chủ yếu do mất thăng bằng nội tiết và tác động của yếu tố thần kinh - tâm thần.

Y học cổ truyền có ưu thế là điều chỉnh nội tiết tố và cân bằng thần  kinh khác với lượng hóc môn (nội tiết tố) từ ngoài trực tiếp đưa vào cơ thể, lâu dài sẽ dẫn đến giảm chức năng của chính cơ quan sản xuất ra nó, còn các thảo dược có tác dụng hỗ trợ cho các tạng phủ, khí huyết tốt, từ đó sản xuất ra hóc môn nội sinh, giúp điều hòa kinh nguyệt 1 cách tự nhiên.

Những vị thuốc đông y chữa trị chứng kinh nguyệt không đều

+ Thục địa, đương quy, hà thủ ô và tử hà sa....có tác dụng bổ can huyết.

+ Sài hồ, trạch lan, hương phụ, xuyên sơn giáp và kê nội kim....có tác dụng hoạt huyết, sơ tiết.

+ Thỏ ty tử, Nhục thung dung, Ba kích thiên và phúc bồn tử.... có tác dụng ích thận, điều kinh.

Bệnh nhân sau khi đến khám sẽ được các bác si kết luận nguyên nhân, tình trạng bệnh kinh nguyệt màu đen để kê đơn thuốc phù hợp. Thuốc được sắc sẵn tại phòng khám, đóng thành từng gói nhỏ vô trùng, bệnh nhân rất tiện trong việc sử dụng thuốc hàng ngày.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên