Chữa ngứa vùng kín bằng chè xanh (trà xanh) hiệu quả đến 90%

Chữa ngứa vùng kín bằng chè xanh (trà xanh) hiệu quả đến 90%

Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội đang xôn xao bàn tán về một bài viết có chủ đề “Chữa ngứa vùng kín bằng chè xanh (trà xanh) hiệu quả đến 90%”. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng phương pháp này có thực sự tốt đến vậy hay không? Hãy lắng nghe những chia sẻ dưới góc nhìn y khoa của các bác sĩ tại Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội ngay dưới đây.

Thực hư chuyện chữa ngứa vùng kín bằng chè xanh (trà xanh) hiệu quả đến 90% 

 
Trên một vài diễn đàn về sức khỏe sinh sản và hôn nhân gia đình đã xuất hiện bài viết hướng dẫn chữa ngứa vùng kín bằng lá chè xanh có hiệu quả cao tới 90% với nội dung tóm tắt như sau: 
 
“Chào các mẹ, chuyện là em được một chị làm cùng hướng dẫn cho cách chữa ngứa vùng kín bằng lá chè xanh. Sau khi được chia sẻ bí quyết thì em đã làm thử theo, đúng thật là tình trạng ngứa ngáy của em có giảm thiểu, em nghĩ là mình sẽ kiên trì thực hiện thêm một thời gian nữa là khỏi hẳn các mẹ ạ. Hôm nay nhân ngày nghỉ rảnh rỗi em sẽ tâm sự, chia sẻ với các mẹ cách làm như sau, các mẹ lấy giấy bút ra ghi chép cho đỡ quên nhé:
 
Chữa ngứa vùng kín bằng chè xanh (trà xanh) hiệu quả đến 90% 1
 
- 1 nắm là chè xanh (trà xanh) tươi được ngắt từ trên đồi xuống.
 
- Một chút muối sạch, muối tinh hay muối hạt đều được.
 
Cách làm vô cùng đơn giản như sau: Lá chè xanh các mẹ đem rửa thật sạch, vò nát, cho vào nồi đun cùng với muối và lượng nước lọc vừa phải. Sau khi đun sôi tầm 10 phút, các mẹ đổ ra chậu và ngồi cao để xông vùng kín khi nước vẫn đang bốc hơi. Tầm khoảng 10 – 15 phút là nước hết bốc hơi thì các mẹ dùng phần nước trà đó để rửa sạch vùng kín, nhớ là chỉ rửa bên ngoài thôi, không được thụt rửa sâu bên trong cũng như tránh bi trầy xước ở vùng niêm mạc. Cuối cùng thì rửa lại vùng kín bằng nước ấm sạch và lâu khô là hoàn thành. 
 
Các mẹ nhớ rằng phải làm đều đặn 2 – 3 lần trong 1 tuần. Em đã thực hiện được hơn 1 tháng liên tiếp và cảm giác đỡ ngứa 60% rồi đấy. Em nghe bảo tầm 2 tháng hơn là sẽ lên đến 90%, 10% còn lại sẽ còn phụ thuộc vào các mẹ nữa, chỉ sợ các mẹ lười không thực hiện đều đặn thôi.”
 
Sau khi bài viết này được đăng tải, rất nhiều chị em đã tranh luận xôn xao về phương pháp thần kì không tốn tiền mà lại hiệu quả này. Chia sẻ với các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, các bác sĩ cho biết: Chữa ngứa vùng kín bằng chè xanh không phải là phương pháp dân gian quá mới, nó đã được truyền tai từ thế hệ này qua thế hệ khác bao lâu nay, cứ mỗi một người lại có một công thức khác nhau cũng như lợi ích theo họ mang lại cũng không giống nhau.
 
Chữa ngứa vùng kín bằng chè xanh (trà xanh) hiệu quả đến 90% 2
 

Tư vấn về hiện tượng ngứa vùng kín với bác sỹ chuyên khoa

 
Trên thực tế, chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào tại Việt Nam hay nước ngoài công nhận phương pháp sử dụng là chè xanh (trà xanh) này là hiệu quả. Những người chữa bệnh bằng phương pháp sử dụng lá chè xanh này không được coi là chữa bệnh triệt để mà chỉ là giảm tạm thời triệu chứng ngứa ngáy vùng kín. Bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, ngứa vùng kín có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng nguồn gốc của bệnh chủ yếu là do các loại nấm, vi khuẩn, trùng roi gây nên. Những tác nhân gây bệnh này không chỉ đơn thuần xuất hiện ở bên ngoài niêm mạc âm đạo mà còn có thể ở các cơ quan khác bên trong. Chính vì vậy, việc điều trị triệt để phải có sự can thiệp của các biện pháp chuyên khoa vừa có thể tiết kiệm thời gian vừa đem lại hiệu quả cao, ngăn ngừa bệnh tái phát.
 
Ngoài ra, việc áp dụng các phương pháp dân gian nói chung hay sử dụng chè xanh nói riêng trong chữa bệnh ngứa vùng kín mang lại rất nhiều rủi ro cho người dùng. Trên thực tế, có những người đã phải tìm đến Phòng khám 36 Ngô Quyền để điều trị viêm nhiễm nặng ở vùng kín do cơ thể dị ứng, kích ứng với các thành phần nguyên liệu trong những “bài thuốc thần kì” được truyền tai.
 
Nói tóm lại, vùng kín của chị em là một bộ phận phức tạp nên việc điều trị những bệnh lý xuất hiện ở đó phải thật cẩn trọng và đúng cách nếu không sẽ có những biến chứng nguy hại xảy ra.
 
Mọi câu hỏi về bệnh ngứa vùng kín cũng như khúc mắc gì về các phương pháp dân gian, chị em có thể liên hệ với các bác sĩ của Phòng khám 36 Ngô Quyền để được tư vấn chính xác nhất. Hi vọng chị em có những quyết định đúng đắn trong việc chữa bệnh về vùng kín.

bác sỹ tư vấn

 

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên