Có nên dùng thuốc điều trị kinh nguyệt ra ít?

Có nên dùng thuốc điều trị kinh nguyệt ra ít?

Chào các bác sĩ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, cháu có một thắc mắc muốn hỏi như sau: cháu năm nay 18 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục, cũng không mắc bệnh gì cả, chỉ có điều kinh nguyệt hằng tháng của cháu rất ít, có tháng cháu chỉ dùng hết nửa gói băng vệ sinh. Cháu muốn hỏi có nên dùng thuốc điều trị kinh nguyệt ra ít không ạ? Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. Ngô Phương Lan – Bắc Giang

Trả lời:

Chào cháu, thắc mắc của cháu sẽ được bác sĩ Hà Thị Huệ - Bác sĩ chuyên khoa 1 Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền giải đáp cụ thể như sau: Kinh nguyệt ít là hiện tượng thường gặp ở nhiều nữ giới mọi lứa tuổi

co-nen-dung-thuoc-dieu-tri-kinh-nguyet-ra-it

Cháu có nên dùng thuốc điều trị kinh nguyệt ra ít không các bác sĩ?

Biểu hiện của kinh nguyệt ra ít: Những người có ngày kinh ít hơn 3 ngày hoặc lượng máu hành kinh ra rất ít thì được gọi là kinh nguyệt ít.

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít có thể do:

- Do bệnh ở tử cung hoặc buồng trứng gây nên

- Chứng sẹo hóa xảy ra ở một bộ phận nội mạc tử cung sẽ có biểu hiện lâm sàng là lượng kinh nguyệt ít.

- Bệnh tật ở buồng trứng se thường bị gặp ở những trường hợp hành kinh mà buồng trứng rụng trứng thường gặp ở những trường hợp hành kinh mà buồng trứng không rụng trứng do những nguyên nhân khác nhau (khi không rụng trứng, sự dao động về mức độ oestrogen có thể gây bong những mảnh nội mạc tử cung nhỏ).

Nguy hại của việc kinh nguyệt ra ít khá nguy hiểm: Kinh nguyệt ra ít là một trong những nguyên nhân khiến nữ giới khó khăn trong việc mang thai, không loại trừ những viêm nhiễm ở tử cung hoặc buồng trứng, bên cạnh đó những bệnh lý như (ung thư tử cung, ung thư buồng trứng...) cũng khiến bạn nữ có hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

Trong trường hợp của cháu, hiện tượng kinh nguyệt ra ít có thể là do sự hoạt động của buồng trứng có vấn đề, hoặc có thể do rối loạn nội tiết hoặc cơ quan chức năng không hoạt động bình thường.

Việc điều trị kinh nguyệt là vô cùng cần thiết, cháu có thể dùng thuốc để điều hòa  vòng kinh nguyệt, lượng kinh nguyệt. Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền áp dụng điều trị các bệnh về rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh… bằng thuốc Đông y rất hiệu quả. Bạn có thể đến phòng khám để được các bắc sĩ thăm khám chính xác tình hình của bệnh để có hướng điều trị phù hợp.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, để được các chuyên gia gia giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên