Có những biện pháp tránh thai an toàn nào

Có những biện pháp tránh thai an toàn nào

Có những biện pháp tránh thai an toàn nào - 5 / 5 trên 5 Bình chọn
Mỗi năm có hàng triệu ca phá thai ngoài ý muốn, nguyên nhân có nhiều nhưng đều xuất phát từ việc thiếu kiến thức về việc phòng tránh thai. Hiện nay có những biện pháp tránh thai an toàn nào? Các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Mọi người hoàn toàn có thể chủ động tránh thai khí áp dụng các phương pháp phòng tránh thai an toàn".

Hiện tại, các phương pháp phòng tránh thai được áp dụng rộng rãi vì tính hiệu quả của nó .

Những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả 

1. Bao cao su

Đây là phương pháp phổ biến nhất, cũng là phương pháp được áp dụng trên nhiều quốc gia và lâu đời nhất. Bao cao su ngăn chặn việc tinh trùng tiếp xúc với trứng trong quá trình xuất tinh, ngoài ra còn có tác dụng hạn chế nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: HIV, lậu, giang mai...

Hiện nay có nhiều loại bao cao su, bao gồm bao cao su dành cho nam và cho nữ. Bao cao su cũng được cải tiến với nhiều chất liệu và màu sắc, hương vị sinh động hơn.

2. Vòng tránh thai

Là một trong những dụng cụ tránh thai phổ biến được các chị em phụ nữ tin dùng. Tác dụng của vòng tránh thai là diệt tinh trùng trong tử cung. Chị em muốn áp dụng phương pahsp này cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện đặt dụng cụ tử cung này để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Vòng tránh thai có thể gây ra một số tác dụng phụ như rong kinh, kinh nguyệt không đều trong một vài tháng đầu sau khi đặt.

3. Thuốc tránh thai

Với cơ chế làm thay đổi chu kì kinh nguyệt để ngăn chặn quá trình thụ tinh, thuốc tránh thai là một trong những phương pháp tiện lợi của chị em. Đặc biệt là đối với những trường hợp quan hệ bất ngờ ngoài ý muốn. Có 2 loại thuốc tránh thai là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Chị em cần căn cứ vào tình trạng

Thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng. Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Thuốc tránh thai có 2 loại: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Có những biện pháp tránh thai an toàn nào 1

Thuốc tránh thai là một biện pháp tránh thai an toàn

4. Miếng dán tránh thai

Là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần.

5. Que cấy tránh thai

Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả khá cao. Que cấy tránh thai có thành phần là hoormon ngừa thai, khi cấy vào cơ thể sẽ phóng thích dần. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng sau khi vào cơ thể và có hiệu quả trong khoảng từ 3-5 năm. Khi sử dụng phương pháp này chị em không cần áp dụng biện pháp tránh thai nào khác nữa.

6. Triệt sản

Triệt sản là phương pháp đình sản, có thể thực hiện ở cả nam và nữ, nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng, ở nam giới thắt ống dẫn tinh. Thực hiện triệt sản để ngăn chặn hoản toàn khả năng tinh trùng gặp trứng.

Tùy vào nhu cầu sinh lý và mong muốn sinh con mà các cặp vợ chồng có thể lựa chọn phương pháp tránh thai thích hợp để vừa thỏa mãn nhu cầu sinh lý vừa tránh thai an toàn.

Mọi người cần chủ động phòng tránh thai để hạn chế thấp nhất tình trạng mang thai ngoài ý muốn.  Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về các phương pháp tránh thai an toàn, các bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên