Dài bao quy đầu có quan hệ được không? Dài bao quy đầu có gây vô sinh không?

Dài bao quy đầu có quan hệ được không? Dài bao quy đầu có gây vô sinh không?

Bao quy đầu của nam giới là một bộ phận nhìn thì đơn giản nhưng ẩn chứa trong nó là rất nhiều những vấn đề cần được quan tâm. Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến bao quy đầu nhưng “Dài bao quy đầu có quan hệ được không? Dài bao quy đầu có gây vô sinh không?” là 2 vấn đề được nhiều nam giới trong độ tuổi trưởng thành hỏi nhiều nhất trên các trang diễn đàn về giới tính, mạng xã hội hay thậm chí là hòm thư tư vấn của Phòng khám 36 Ngô Quyền. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ khúc mắc của các bạn.

Dài bao quy đầu có quan hệ được không?

 
Trước hết, chúng ta cần làm rõ vấn đề “dài bao quy đầu là gì?”
 
Dài bao quy đầu là hiện tượng phần quy đầu (đầu dương vật) và lỗ niệu đạo bị bọc kín hoàn toàn bởi 1 lớp da kể cả khi dương vật đang cương cứng. Điều này gây nhiều khó khăn cho nam giới trong việc vệ sinh hàng ngày cũng như quan hệ tình dục.
 
Dài bao quy đầu có quan hệ được không? Dài bao quy đầu có gây vô sinh không? 1
 
Để biết mình có bị dài bao quy đầu hay không, nam giới hãy để ý một vài dấu hiệu sau:
 
- Không tuột hết da quy đầu xuống một cách dễ dàng, trơn tru.
 
- Không nhìn rõ lỗ tiểu (lỗ niệu đạo)
 
- Khi đi tiểu, nước tiểu hay bị đọng lại.
 
Quay lại vấn đề chính, các bác sĩ của Phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết:  Dài bao quy đầu vẫn có thể quan hệ được nhưng trong quá trình quan hệ sẽ có những vấn đề âm thầm xảy ra làm ảnh hưởng tới cuộc “yêu” như:
 
- Nam giới bị đau nhức khi quan hệ. Khi dương vật cương cứng nhưng lớp da quy đầu không chịu tuột xuống mà vẫn ôm chặt sẽ khiến phần quy đầu bị chịu một áp lực lớn. Tuy nhiên, trong cuộc yêu, vì hưng phấn và sợ mất điểm với bạn tình nên nam giới cũng âm thầm chịu đựng. Về lâu dài sẽ hình thành tâm lý lo lắng, sợ hãi khi phải quan hệ.
 
- Xuất tinh sớm do quy đầu nhạy cảm: Nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh sớm là do quy đầu được bao bọc thường xuyên, không được cọ xát nhiều với lớp quần lót  nên sẽ rất nhạy cảm. Chỉ cần những động chạm nhẹ nhàng nhất từ bạn tình cũng khiến nam giới dễ xuất tinh.
 
- Xuất tinh sớm do mắc bệnh lý viêm nhiễm: Nam giới có bao quy đầu dài thường gặp những vấn đề về vệ sinh do không lột xuống được hoàn toàn. Các cặn bẩn, nước tiểu đọng lại không được rửa sạch sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn, nấm phát triển. Khi đó nam giới sẽ mắc những bệnh lý viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,…những bệnh lý viêm nhiễm này đều gây biến chứng xuất tinh sớm cho nam giới.
 
- Ngoài ra, dài  bao quy đầu còn khiến cho dương vật không phát triển được hết kích cỡ. Điều này sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng cuộc “yêu”.
 
Nói tóm lại, nam giới có bao quy đầu dài vẫn có thể quan hệ được bình thường nhưng trải nghiệm và cảm xúc khi quan hệ giữa hai người sẽ không được thăng hoa nhất. Chính vì vậy, nam giới khi bị dài bao quy đầu thì nên có sự can thiệp từ bác sĩ để có thể cải thiện tình trạng đang gặp phải, để lâu dài rất có thể ảnh hưởng tới tình cảm đôi lứa.
 
Dài bao quy đầu có quan hệ được không? Dài bao quy đầu có gây vô sinh không? 2

Dài bao quy đầu có gây vô sinh không?

 
Nam giới dài bao quy đầu có nguy cơ vô sinh cao hơn so với nam giới có bao quy đầu bình thường.  Như đã nêu trên, dài bao quy đầu khiến việc vệ sinh không được sạch sẽ, tạo điệu kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nên những bệnh lý viêm nhiễm như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn,…Những bệnh lý viêm nhiễm này đều có khả năng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và lưu trữ tinh  trùng.Điều đó đồng nghĩa với việc chất lượng tinh trùng sẽ bị thay đổi theo chiều hướng xấu và hoàn toàn có thể dẫn tới tình trạng vô sinh – hiếm muộn.
 
Ngoài ra, dài bao quy đầu còn tăng nguy cơ bị ung thư hay hoại tử dương vật. Khi đến mức độ này thì khả năng có con dường như là không thể.
 
Qua bài viết này, chắc hẳn những nam giới bị dài bao quy đầu biết mình sẽ gặp phải những vấn đề gì trong tương lai rồi chứ? 
 
Nếu còn những vấn đề khó nói hoặc chưa rõ ràng mà không biết nhờ ai giải đáp thì bạn có thể liên hệ với Phòng khám 36 Ngô Quyền qua mục tư vấn trực tuyến hoặc gọi điện tới số (024) 38.255.599 –  0123.663.3399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn với bác sĩ của Phòng khám 36 Ngô Quyền.

bác sỹ tư vấn

 

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên