Dấu hiệu bệnh giang mai

Dấu hiệu bệnh giang mai

Giang mai được xem là một bệnh nguy hiểm chỉ đứng sau HIV. Điều đáng lo ngại hơn đó chính là tỉ lệ người nhiễm giang mai ngày càng tăng cao. Suy nghĩ thoáng trong chuyện tình dục và không sử dụng biện pháp an toàn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thực trạng đó. Vậy làm thế nào để biết được mình đang bị nhiễm giang mai?

Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: “Cần căn cứ vào những dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai mà có thể biết được mình có nhiễm giang mai hay không”. Cũng theo các bác sĩ cho biết, dấu hiệu bệnh giang mai cụ thể như sau:

Dấu hiệu bệnh giang mai

Dấu hiệu giang mai ở nam giới

Nam giới khi bị nhiễm giang mai sẽ có những biểu hiện lâm sàng như:

Sau từ 7 - 60 ngày kể từ khi nhiễm bệnh, người bệnh sẽ xuất hiện tổn thương ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, lưỡi và cả trực tràng. Đây là một dạng viêm loét nông, hình tròn hoặc bầu dục, bờ nhẵn, có màu đỏ, không ngứa không đau, không có mủ đáy viêm loét thâm nhiễm cứng có thể kèm theo hiện tượng nổi hạch được gọi là săng giang mai.

Nếu người bệnh không đến khám chữa, bệnh sẽ tiếp tục phát triển gây nên những tổn thương nghiêm trọng về niêm mạc hoặc nổi mụn toàn thân. Bệnh nhân có thể làm xuất hiện thêm các mảng sẩn, các nốt ban đỏ không ngứa trên toàn thân hoặc tứ chi bao gồm cả lòng bàn tay, bàn chân.

Dấu hiệu giang mai ở nữ giới

Ở nữ giới, triệu chứng bệnh giang mai chỉ bắt đầu xuất hiện sau khoảng 3 tuần nhiễm bệnh, dấu hiệu điển hình là xuất hiện những nốt hình tròn và không có cảm giác đau nếu không chạm vào.

- Thời kỳ săng giang mai sẽ xuất hiện các mụn nước nhỏ sau đó loét ra kèm theo hạch sưng to và bắt đầu phát triển mạnh nếu không điều trị săng giang mai sẽ biết mất trong khoảng 3 đến 6 tuần và nếu không chữa trị kịp thời ở giai đoạn này thì khi sang giai đoạn khác của bệnh sẽ rất khó khăn cho việc điều trị và sẽ rất dễ tái phát.

- Xuất hiện các nốt nhú hoặc nổi mụn màu đỏ xuất hiện nhiều trên cơ thể tạo thành những cùng chai cứng có đường kính từ 1 đến 2cm nhìn rất rõ ràng, khi chạm vào sẽ có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét.

Đây là giai đoạn mà Bệnh giang mai sẽ biểu hiện rõ ràng nhất chủ yếu là trên bộ phận sinh dục hoặc có thể ở các bộ phận khác trên cơ thể. Khi ở giai đoạn này nguy cơ lây nhiễm rất cao và việc điều trị cũng rất khó khăn.

Giang mai kèm lậu

Bệnh giang mai kèm lậu cần được điều trị đặc biệt để cùng lúc loại bỏ cả 2 bệnh. Các bác sĩ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền khuyên rằng: nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu của bệnh giang mai (hoặc giang mai kèm lậu) nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh những trường hợp bệnh để lâu chuyển sang giai đoạn biến chứng rất khó chữa.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên