Dấu hiệu của bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Dấu hiệu của bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Theo các chuyên gia, bệnh phì đại tiền liệt tuyến nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chức năng của bàng quang cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì vậy, nam giới cần sớm nhận biết các dấu hiệu của bệnh phì đại tiền liệt tuyến để có thể điều trị kịp thời.

Phì đại tiền liệt tuyến là hiện tượng tuyến tiền liệt tăng kích thước một cách bất thường. Bệnh có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng thường gặp nhiều nhất là ở người cao tuổi. Phì đại tiền liệt tuyến là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường của sự lão hóa cơ thể nhưng lại gây không ít phiền toái cho người bệnh mắc phải, làm xáo trộn cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của họ.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến thật phiền toái

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội cho biết: Ban đầu, người bệnh chỉ có dấu hiệu đi tiểu nhiều. Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau đó, bệnh phì đại tiền liệt tuyến sẽ biểu hiện rõ rệt với nhiều dấu hiệu như sau:

1. Người bệnh thường xuyên có cảm giác buồn tiểu, sẽ phải đi tiểu liên tục.

Ở những người này số lần đi tiểu tăng lên quá 3 - 4 lần vào ban ngày, ban đêm có thể ít hơn tầm 1-2 lần. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn và trong người lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.

2.Tiểu tiện khó

Mặc dù nam giới luôn có cảm giác muốn đi tiểu nhưng không phải đi luôn được, sẽ phải đứng một lúc trong nhà vệ sinh mới đi tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, cảm giác tiểu tiện không có lực, có lúc đái dắt.

3.Tiểu són

Đó là hiện tượng nước tiểu tự bài tiết, người bệnh không thể kiềm chế được, nhất là trong lúc ngủ.

4.Tiểu ngắt quãng

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến thường đi kèm với sự hình thành của sỏi bàng quang, làm cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng.

Nếu như tiểu tắc nghẽn ngắt quãng kéo dài sẽ dẫn đến mệt mỏi, buồn ngủ, buồn nôn, ói mửa và các biểu hiện nhiễm độc đường tiết niệu.

Các triệu chứng trên sẽ nặng hơn nếu để tình trạng kéo dài hoặc nếu gặp lạnh hay do thường xuyên uống rượu bia hoặc sử dụng thuốc chống cholinergic và thuốc thần kinh.

benh-phi-dai-tien-liet-tuyen

Theo lời khuyên của các bác sĩ tại Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, khi có những dấu hiệu như trên thì mọi người nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám và chẩn đoán xem có phải mình bị bệnh phì đại tiền liệt tuyến hay không. Nếu có bệnh thì cần phải tiến hành điều trị kịp thời để hạn chế những tác động xấu của bệnh tới sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về dấu hiệu của bệnh phì đại tiền liệt tuyến do các bác sỹ chuyên khoa thuộc phòng khám cung cấp có thể giúp nam giới biết được những dấu hiệu của bệnh phì đại tiền liệt tuyến từ đó có phương pháp điều trị phù hợp để bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng với trang thiết bị, kỹ thuạt y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến. Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên