Dấu hiệu của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Dấu hiệu của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn hơn so với bình thường gây tình trạng tinh hoàn bị chảy. Bệnh này thường xuất hiện quanh tinh hoàn trái. Nguyên nhân của bệnh là do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây ứ đọng mạch máu phía trên tinh hoàn. Vậy giãn mạch thừng tinh có biểu hiện như thế nào?. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa thuộc phong khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ giúp nam giới cách nhận biết bệnh giãn mạch thừng tinh qua các dấu hiệu của bệnh

 

 

Để có thể phát hiện sớm bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới nên chú ý tới những biểu hiện chính sau đây:

-Thể tích tinh hoàn nhỏ

- Đôi khi có thể gây căng nhức hay nặng ở bìu. Đau có thể tăng hơn về cuối ngày, khi đứng, hoạt động hoặc ngồi lâu. Khi bệnh nhân nằm ngửa thấy đỡ đau hơn nên thường chủ quan với bệnh.

-Giãn tĩnh mạch thừng tinh khi to, có thể thấy một khối sưng phía trên bìu.

- Riêng với những nam giới thường xuyên phải làm các công việc nặng nhọc đòi hỏi phải đứng và ngồi lâu sẽ thấy các dấu hiệu sau: Đau, có cảm giác nặng nề ở vùng tinh hòan, sờ vào gốc dương vật thấy có những búi giống như sợi mì, một bên tinh hoàn (thường là bên trái) nhỏ hơn bên kia.

- Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tuy thường gặp ở nam giới lớn tuổi nhưng cũng có không ít trường hợp nam giới trong độ tuổi vị thành niên cũng mắc phải. Triệu chứng bệnh thường gặp cũng như đã nêu ở trên.

Bác Sỹ Lê Văn Hốt cũng khuyên nam giới khi xuất hiện các dấu hiệu trên, cách tốt nhất là nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời nhằm tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống, vô sinh là biến chứng nặng nhất có thể xảy ra ở bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, bên cạnh đó, nam giới nên thường xuyên đi khám nam khoa để phát hiện những triệu chứng bất thường từ đó có phương pháp điều trị bảo vệ sức khỏe

Hi vọng với những chia sẻ của bác sĩ Lê Văn Hốt, nam giới đã biết mình nên làm gì khi gặp các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không để bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hay các bệnh nam khoa khác, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên