Dấu hiệu của hội chứng đa nang buồng trứng

Dấu hiệu của hội chứng đa nang buồng trứng

Dấu hiệu của hội chứng đa nang buồng trứng: Đa nang buồng trứng là hội chứng rối loạn liên quan đến sự mất cân bằng hormon và kháng insulin, có thể ảnh hưởng đến nội tiết, tim mạch, chu kỳ kinh nguyệt và khả năng có thai của nữ giới. Khi mắc hội chứng buồng trứng đa nang, không phải ai cũng có thể phát hiện ra bệnh sớm. Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội cho biết chị em có thể phát hiện ra bệnh khi căn cứ vào một số dấu hiệu của hội chứng đa nang buồng trứng điển hình.

Dấu hiệu của hội chứng đa nang buồng trứng

Dội chứng đa nang buồng trứng có dấu hiệu là gì?

Những dấu hiệu hội chứng đa nang buồng trứng như sau:

 

- Rối loạn kinh nguyệt: chu kì kinh nguyệt bình thường của chị em thông thường từ 28-35 ngày, kinh nguyệt mất đi trong mỗi lần hành kinh khoảng từ 80-150ml. Khi mắc bệnh buồng trứng đa nang, chị em rấ dễ thấy xuất hiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, biểu hiện cụ thể là: chu kì kinh bỗng ngắn hoặc dài bất thường, lượng kinh có thể nhiều hoặc ít bất thường. Nguyên nhân là do sự hoạt động của buồng trứng bị ức chế, ảnh hưởng đến quá trình phóng noãn, gây ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt.

 

- Rậm lông: Chị em có thể thấy tình trạng lông mọc rậm ở các bộ phận như: môi lớn, ngực , lưng, bụng hoặc 2 bên hậu môn.

 

- Tăng cân đột xuất: Tăng cân đột ngột cũng là một trong những dấu hiệu của hội chứng này. Nguyên nhân của tình trạng này là do rối loạn trong quá trình chuyển hóa dẫn đến tình trạng phân bố mỡ khồng đồng đều, dẫn đến tình trạng béo phì này

 

- Các triệu chứng khác là: mụn trứng cá, da nhờn, da sậm màu ở mặt hoặc tay, đùi, vú...

 

Cũng theo các bác sỹ cho biết, không phải người nào bị đa nang buồng trứng cũng có triệu trứng rõ ràng của bệnh. Ở nhiều người có thể xuất hiện triệu chứng khác lạ, hoặc chỉ khi đi siêu âm mới có thể phát thiện ra. Chính vì vậy nên siêu âm khi có hiện tượng khác lạ trong cơ thể 

 

Do vậy, để biết chính xác mình có đang mắc bệnh đa nang buồng trứng hay không chị em cần nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

 

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh buồng trứng, đa nang buồng trứng, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên