Dấu hiệu nhận biết bệnh xã hội

Dấu hiệu nhận biết bệnh xã hội

Làm sao để nhận biết được bệnh xã hội một cách sớm nhất? Đây là băn khoăn của không ít người khi rơi vào trường hợp không may mắc bệnh hoặc nghi ngờ mình mắc một trong số các căn bệnh xã hội hiện nay.

Trả lời thắc mắc này, các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa - nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: để phát hiện ta bệnh sớm nhất mọi người nên căn cứ vào những dấu hiệu của bệnh. Vậy dấu hiệu của bệnh xã hội như thế nào? Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giúp chúng ta giải đáp câu hỏi này.

Dấu hiệu nhận biết bệnh xã hội

Dấu hiệu nhận biết 1 sô bệnh xã hội chủ yếu sau:

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Lậu là bệnh lây truyền có nguyên nhân do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên, biểu hiện chủ yếu của bệnh lậu là: Sau khoảng từ 3-7 ngày kể từ khi nhiễm bệnh người bệnh có triệu chứng đau rát, ngứa ở bộ phận sinh dục, xuất hiện tình trạng tiểu buốt, rắt thi thoảng bị đau vùng xương mu khi giao hợp. Nam giới thấy xuất hiện dịch mủ ở lỗ niệu đạo, nữ giới thấy xuất hiện khí hư, có thể xuất huyết sau khi giao hợp. Các triệu chứng khác đi kèm có thể là sốt, cơ thể mệt mỏi, sưng đau hạch bẹn.


Dấu hiệu bệnh sùi mào gà


Là bệnh do virut Human papilloman gây nên. Những triệu chứng ban đầu người bệnh có thể thấy xuất hiện là tình trạng những mụn sùi bé bằng hạt gạo, sau đó những mụn sùi xuất hiện thành những mảng sùi lớn màu hồng nhạt có hình dạng giống hoa súp lơ. Những mảng sùi này có bề mặt ẩm ướt, khi nặn thấy mủ và rất dễ chảy máu.


Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở các bộ phận nhỏ của cơ quan sinh dục: sìu, rãnh quy đầu, bao quy đầu ….. Còn ở nữ giới sùi mào gà thường xuất hiện ở vị trí vùng xung quanh cơ quan sinh dục nữ: môi lớn, môi nhỏ …. Và xung quanh vùng quan hệ tình dục : Miệng, hậu môn


Dấu hiệu bệnh giang mai


Giang mai là bệnh lây truyền do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Ban đầu người bệnh thấy xuất hiện những vết loét không bờ, không đau ở quanh bộ phận sinh dục. Những vết săng này sau đó tự khỏi. Bệnh chuyển sang giai đoạn 2, có thể người bệnh xuất hiện những vết loét ở bộ phận sinh dục, nổi ban đỏ khắp cơ thể, các triệu chứng kèm theo là sốt, nổi hạch, rụng tóc, cơ thể mệt mỏi, giảm cân rõ rệt. Giang mai ở giai đoạn 3 sau khoảng từ 10-15 năm nhiễm bệnh, cơ thể xuất hiện củ giang mai, bệnh xâm nhập vào tim và thần kinh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.


Bệnh mụn rộp sinh dục có dấu hiệu thế nào: 


Bệnh do virut Herpes simplex gây nên với biểu hiện nổi bật là tình trạng đau và ngứa da ở bộ phận sinh dục, và sau đó xuất hiện những mụn nước, bọng nước, tạo thành những vết loét. Người bệnh thấy đau và rát, cảm giác này tăng lên khi những mụn nước này bị vỡ và xuất hiện vết loét, rỉ dịch, rất đau đớn. Nam giới thường xuất hiện vết loét ở dương vật, bìu, mông, hậu môn…Ở nữ giới vết loét thường xuất hiện ở âm đạo, cơ quan sinh dục ngoài hoặc âm đạo, cổ tử cung. Khi các vết loét xuất hiện người bệnh thấy tình trạng bị đau và ngứa có rỉ dịch mủ. Một trong những triệu chứng đi kèm là tình trạng sốt và nổi hạch, đau nhức khó chịu.

 

Hi vọng những dấu hiệu của 4 bệnh xã hội trên sẽ giúp ích cho bạn.


Những bệnh xã hội tiêu biểu trên nếu như không tiến hành điều trị kịp thời sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe  đặc biệt là sức khỏe sinh sản và thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Hiện nay các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội áp dụng điều trị thành công bệnh xã hội nguy hiểm trên bằng những phương pháp đặc biệt, vừa chấm dứt triệt để bệnh vừa đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân. 

 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS.  Thư

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên