Dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp và có hậu quả nghiêm trọng. Rất nhiều chị em có tâm lý băn khoăn cũng như hoang mang lo lắng vì khi không biết căn cừ nào để xác định bệnh lý cũng như phương pháp giải quyết. Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội sẽ cung cấp cho chị em những kiến thức cơ bản nhất về dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung.

Nội mạc tử cung là lớp tế bào bên trong khoang tử cung. Bệnh lý viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm diễn ra trong buồng tử cung. Nguyên nhân bệnh lý được xác định là do vi khuẩn, nấm hoặc kí sinh trùng gây nên.

1. Dấu hiệu viêm nội mạc tử cung:

Chị em có thể chẩn đoán mình có mắc bệnh hay không qua những triệu chứng sau

  • Đau bụng dưới rốn thành từng cơn hoặc đau âm ỷ, tình trạn đau diễn ra mạnh mẽ hơn trong những ngày hành kinh
  • Khí hư xuất hiện nhiều, có màu xanh, trạng thái đặc dính như mủ
  • Người bệnh có thể kèm thêm các triệu chứng như sốt, cơ thể mệt mỏi

viem-noi-mac-co-tu-cung

2. Điều trị viêm nội mạc tử cun

Các bác sỹ của phòng khám cho biết, khi thấy những triệu chứng trên chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Viêm nội mạc tử cung nếu như không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, có trường hợp sẽ dẫn đến vô sinh hoặc viêm nhiễm lan rộn sang các cơ quan khác, gây viêm phần phụ.

Việc điều trị căn cứ vào tình trạng viêm nhiễm của bệnh nhân, các bác sỹ sẽ lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp.

Hi vọng với những kiến thức trên, các bác sỹ của Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền đã giúp các chị em phần nào hiểu được triệu chứng của bệnh để có phương ám điều trị kịp thời nhất. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về bệnh niêm mạc tử cung, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên