Diễn biến và triệu chứng của u nang buồng trứng

Diễn biến và triệu chứng của u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là bệnh thường gặp trong các bệnh phụ khoa. Bệnh phát triển âm thầm, lặng lẽ, có thời gian im lặng kéo dài, nhưng khi chuyển sang ác tính thì tiến triển rất nhanh, nếu không được phát hiện sớm, u nang có thể biến chứng thành ung thư buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản , thậm chí nguy hại đến tính mạng của chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để nhận biết bệnh hay nói cách khác, bệnh u nang buồng trứng có triệu chứng và diễn biến như thế nào?. Sau đây, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám sẽ giúp nữ giới nhận biết bệnh u nang buồng trứng qua các triệu chứng và diễn biến của bệnh.

Diễn biến và triệu chứng của u nang buồng trứng

Triệu chứng và diễn biến của u nang buồng trứng

1. Triệu chứng của u nang buồng trứng

Theo các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám thì thường u nang buồng trứng khó phát hiện và không có triệu chứng rõ ràng, chỉ khi đi khám phụ khoa mới phát hiện bệnh. Tuy nhiên, vẫn có một số triệu chứng có thể giúp bạn nhận biết được bệnh như:

- Đau hoặc tức vùng bụng, hoặc cảm giác đầy bụng, đôi khi cảm giác đau ở vùng thắt lưng
- Đi tiểu khó, đau khi giao hợp.
-Tăng cân không rõ nguyên nhân.
- Đau nhức vú, buồn nôn hoặc nôn.
- Đau hoặc xuất huyết bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt

2. Diễn biến của u nang buồng trứng

- Những khối u cơ năng sẽ biến mất sau khi theo dõi từ 2-3 tháng

- Bụng chướng do khối  ngày càng to ra, kèm biến chứng như đau bụng , tiểu khó, đi tiêu bị rối loạn.....

- Khối u bị xoắn: khối u bị xoắn quanh cuống làm cho tuần hoàn đến buồng trứng bị ngưng trệ

- Khi khối u to ra, ứ đọng máu bẩn trong khi máu bị thiếu dẫn tới hoại tử và có thể bị vỡ

- Khối u không gia tăng thêm kích thước (thường ít gặp)

Các bác sỹ chuyên khoa cũng khuyến cáo chị em khi gặp các triệu chứng trên cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệp và tìm phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời tránh để bệnh phát triển thành ác tính sẽ khó điều trị và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản thậm chí là tính mạng của chị em, bên cạnh đó chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện những dấu hiệu phụ khoa bất thường và có phương pháp điều trị kịp thời nhằm bảo về sức khỏe của chị em.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng và diễn biến của bệnh u nang buồng trứng mà phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền giới thiệu để các chị em được biết từ đó có phương pháp phòng tránh và điều trị nếu mắc bệnh buồng trứng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ đáp ứng được những thắc mắc mà chị em đang băn khoăn. Nếu cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì về bệnh, hay các bệnh phụ khoa khác hãy bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy(024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ giải đáp giúp bạn

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên