Điều trị viêm tuyến bartholin

Điều trị viêm tuyến bartholin

Viêm tuyến bartholin là một bệnh không hiếm gặp ở nữ giới, đặc biệt là những phụ nữ đã lập gia đình. Điều trị viêm tuyến bartholin không khó, nhưng quan trọng cần áp dụng đúng phương pháp. Trong bài viết này, các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ tư vấn cho các bạn về điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả.

Tuyến bartholin là gì?

Tuyến bartholin là tuyến thuộc bộ phận sinh dục ngoài, nằm ở cửa của âm đạo. Tuyến có dạng hình cầu, kích thước khá bé, thông thường chỉ bằng hạt đậu, đường kính 1cm, được cấu tạo bởi tế bào trụ tiết nhầy. 


Tuyến bartholin có chức năng là tiết chất nhầy khi được kích thích, bôi trơn giúp thuận lợi khi giao hợp và giữ ẩm cho âm đạo. Nếu bị viêm nhiễm, nữ giới sẽ cảm thấy vô cùng đau rát khi quan hệ tình dục, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Viêm tuyến bartholin là một trong những nguyên nhân gây áp xe.

 

Điều trị viêm tuyến bartholin 1

Viêm tuyến bartholin có điều trị được không?


Những nguyên nhân nào gây viêm tuyến bartholin?


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm ở tuyến bartholin:


- Do vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập: phụ nữ vệ sinh cơ quan sinh dục kém trước và sau khi quan hệ tình dục, việc lau từ sau ra trước khi đi vệ sinh có thể khiến vi khuẩn từ hậu hôn xâm nhập vào là điều kiện gây viêm nhiễm tuyến này.


- Âm hộ, âm đạo bị viêm nhiễm kéo dài nhưng không chữa trị khiến cho vi khuẩn có thể tấn công gây viêm nhiễm ở tuyến bartholin.Phần nhiều viêm tuyến Bartholin phát sinh ở những phụ nữ đang độ tuổi sinh đẻ.


- Việc mắc các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục là một trong những nguyên nhân gây viêm tuyến bartholin như: viêm nhiễm, lậu, nhiễm trùng âm đạo, nấm âm đạo…


- Viêm tuyến bartholin do lây nhiễm từ bạn tình

 

Điều trị viêm tuyến bartholin 2

 

Điều trị viêm tuyến bartholin


Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết: điều trị viêm tuyến bartholin cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng cụ thể của bệnh để điều trị dứt điểm bệnh sẽ không tái phát lại


Để biết rõ tình trạng viêm nhiễm của mình, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tùy vào tình trạng cụ thể sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. 
Nếu viêm nhiễm ở mức độ nhẹ có thể dùng kháng sinh theo chỉ định của bác sỹ. Đối với những trường hợp nặng, có dẫn đến áp xe thì cần có can thiếp ngoại khoa chọc hút mủ.


Khi thấy có những biểu hiện sưng đau ở vùng âm đạo nữ giới cần đi khám để biết được tình trạng bệnh của mình. Viêm nhiễm tuyến bartholin không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận khác của cơ quan sinh sản rất nguy hiểm.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS. 

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên