Đôi điều cần biết về khí hư khi mang thai

Đôi điều cần biết về khí hư khi mang thai

Đôi điều cần biết về khí hư khi mang thai - 5 / 5 trên 5 Bình chọn
Đôi điều cần biết về khí hư khi mang thai: Nhiều chị em đang lo lắng và thắc mắc rằng không hiểu tại sao khi mang thai khí hư lại ra nhiều và càng lo lắng hơn khi khí hư có những thay đổi về số lượng, màu sác, tính chất. Để giúp các bà bầu có thêm kiến thức về khí hư và có cách phòng ngừa cũng như xử lý kịp thời khi có hiện tượng khí hư bất thường trong giai đoạn mang bầu, sau đây là đôi điều cần biết về khí hư khi mang thai do các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cung cấp.

Nhiều chị em đang lo lắng và thắc mắc rằng không hiểu tại sao khi mang thai khí hư lại ra nhiều và càng lo lắng hơn khi khí hư có những thay đổi về số lượng, màu sác, tính chất. Để giúp các bà bầu có thêm kiến thức về khí hư và có cách phòng ngừa cũng như xử lý kịp thời khi có hiện tượng khí hư bất thường trong giai đoạn mang bầu, sau đây là đôi điều cần biết về khí hư khi mang thai do các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cung cấp.

 

1. Mang thai có ra khí hư không?

Khi chị em mang thai, nội tiết tố thay đổi, khí hư xuất hiện với những biểu hiện khác thường như: khí hư xuất hiện nhiều hơn bình thường (tăng tiết khí hư khi mang thai). Chị em có thể cảm thấy cảm giác ướt ở quần lót và thường xuyên phải thay hoặc dùng băng vệ sinh hàng ngày.

Tuy nhiên đây vẫn là những biểu hiện của tình trạng khí hư ở trạng thái bình thường, chị em không nên lo lắng quá nhiều mà cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng ngày, quan hệ tình dục an toàn đảm bảo sức khỏe cho thai phụ và thai nhi.

2. Tại sao khí hư lại ra nhiều khi mang thai?

- Phụ nữ khi mang thai có sự thay đổi hormone nên khí hư ra nhiều hơn phụ nữ bình thường

- Trong suốt thời kỳ mang thai, khung xương chậu và thành âm đạo trở nên mềm hơn nên khí hư tăng lên để ngăn cản vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài âm đạo vào tử cung.

- Khi mang thai ở giai đoạn cuối thì đầu của em bé chèn ép vùng xương chậu và gây nên hiện tượng khí hư ra nhiều.

ra nhiều khí hư khi mang thai có ảnh hưởng gì không

3. Ra nhiều khí hư có ảnh hưởng gì không?

Trong thời gian mang thai, khí hư sẽ ra nhiều hơn người bình thường một ít nhưng nếu nó ra quá nhiều và có những dấu hiệu bất thường về số lượng lẫn tính chất (màu sắc và mùi) thì có thể thai phụ đang mắc một số bệnh viêm nhiễm vùng kín, các bệnh này nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của thai phụ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi, gây ra một số biến chứng như sẩy thai, sinh non, trẻ sinh ra thiếu cân, suy dinh dưỡng,... nếu không được điều trị kịp thời vì thế để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, khi có các dấu hiệu bất thường về khí hư chị em nên đến các đơn vị y tế để thăm khám và tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa từ đó có phương pháp điều trị phù hợp mà không ảnh hưởng đến thai nhi.

phụ nữ khi mang thai ra nhiều khí hư phải làm sao

4. Phụ nữ khi mang thai ra nhiều khí hư là biểu hiện của bệnh gì?

Khi khí hư ra nhiều, bất thường, chị em có thể nhận biết một số bệnh mà mình có thể mắc phải nếu khí hư ra nhiều kèm them một số triệu chứng khác. Nó có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa sau:

- Khí hư có mùi, màu sắc khác thường lại kèm theo triệu chứng đau rát, sưng đỏ ở vùng kín. Đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ viêm nhiễm âm đạo nên chị em cần đi khám sớm.

- Nhiều thai phụ xuất hiện tình trạng ra máu rải rác khi mang thai. Tình trạng này có thể bình thường hoặc cũng có thể cảnh báo một nguy cơ về sức khỏe nào khác. Đôi khi, ra máu là dấu hiệu của thai ngoài tử cung hoặc sảy thai.

- Khi khí hư đặc quánh, keo và đục thì có thể bạn đã bị viêm cổ tử cung.

- Nếu viêm tử cung thì khí hư loãng như nước.

- Nếu viêm phần phụ (vòi trứng), khí hư giống như mủ (vàng hoặc xanh).

Các bác sỹ chuyên khoa sản phụ khoa của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội khuyến cáo chị em khi mang thai nếu gặp các dấu hiệu bất thường của khí hư thì nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra, không nên tự ý dùng thuốc uống hoặc thuốc rửa âm đạo khi chưa có chỉ định của bác sĩ, khi muốn dùng bất kể một loại thuốc trong thời kỳ mang thai phải hỏi ý kiến bác sỹ chuyên khoa nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Trên đây là những kiến thức về bệnh khí hư khi mang thai mà phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền giới thiệu để các chị em được biết từ đó có phương pháp phòng tránh và điều trị nếu mắc các bệnh phụ khoa. Nếu cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì về các vấn đề phụ khoa khi mang thai, hay các bệnh phụ khoa  hãy bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy(024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ giải đáp giúp bạn.

 

 

bác sỹ tư vấn

 

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên