Dương vật không cương hết cỡ: nguyên nhân và cách điều trị

Dương vật không cương hết cỡ: nguyên nhân và cách điều trị

Rất nhiều nam giới khi quan hệ tình dục gặp phải tình trạng dương vật không cương hết cỡ thế nhưng hầu hết họ đều cho rằng đây là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, các bác sỹ Nam học cho biết dương vật không cương hết cỡ có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản. Vì vậy, nam giới phải hết sức lưu ý khi dương vật không cương hết cỡ và cần chủ động thăm khám, hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Khi quan hệ tình dục, nam giới có ham muốn và được kích thích thì dương vật sẽ cương cứng lên để giúp cho việc quan hệ thuận lợi, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp dương vật không cương được hoặc dương vật cương không hết cỡ, dương vật cương nhưng không đủ cứng khiến cuộc yêu bị gián đoạn, chưa đạt được khoái cảm và không thỏa mãn được bạn tình.

dương vật không cương cứng hết cỡ được: nguyên nhân và cách điều trị

Nguyên nhân khiến dương vật không cương hết cỡ

Các bác sỹ chuyên khoa Nam Học tại Phòng Khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm cho biết:

Tình trạng dương vật không cương hết cỡ ở nam giới khi quan hệ tình dục có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

+ Do yếu tố tâm lý: việc nam giới thường xuyên bị căng thẳng, stress, lo lắng, áp lực về vấn đề tâm lý,... cũng có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và dẫn tới tình trạng dương vật cương không hết cỡ khi “yêu”. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

+ Do thói quen sinh hoạt và ăn uống: Thường xuyên thức đêm, sử dụng các chất kích thích, lạm dụng bia, rượu, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng,... cũng có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh dẫn đến tình trạng dương vật cương không hết cỡ khi quan hệ tình dục.

+ Do rối loạn nội tiết tố sinh dục nam: Nam giới càng lớn tuổi thì việc sản xuất hormone sinh dục nam cũng bị suy giảm, dẫn đến giảm ham muốn tình dục và dương vật có thể không cương được hoặc cương không hết cỡ,...

+ Do bị dài/hẹp bao quy đầu: Khi nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì bao quy đầu trùm kín hoặc chít hẹp quy đầu – dương vật khiến cho dương vật khó hoặc không lộ ra khỏi bao quy đầu khi cương cướng nên dương vật không cương hết cỡ được.

+ Rối loạn cương dương: Khi bị rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ thì nam giới vẫn có ham muốn tình dục nhưng dương vật không cương hết cỡ, không đủ độ cứng để thực hiện giao hợp mặc dù được kích thích. 

+ Ngoài ra, nguyên nhân gây dương vật cương không hết cỡ cũng có thể là do: mắc các bệnh huyết áp, bệnh tim mạch, tổn thương hệ thần kinh, lạm dụng tình dục, thủ dâm quá độ, tác dụng phụ của thuốc… 

Dương vật cương không hết cỡ làm gián đoạn “cuộc yêu”, khiến cả nam giới và nữ giới cảm thấy hụt hẫng, gây ảnh hưởng đến chất lượng tình dục. Bên cạnh đó, dương vật không cương hết cỡ sẽ khiến nam giới thường bị xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh nên khó hoặc không thể thụ tinh, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Vì vậy, khi có biểu hiện dương vật cương không hết cỡ thì nam giới nên chủ động thăm khám và có phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả để tránh những ảnh hưởng đến cuộc sống, đời sống tình dục, sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

dương vật không cương cứng hết cỡ được: nguyên nhân và cách điều trị 2

Cách điều trị dương vật không cương cứng hết cỡ hiệu quả

Để được hỗ trợ điều trị dương vật cương không hết cỡ, nam giới có thể trực tiếp đến Phòng Khám 36 Ngô Quyền để được thăm khám, chẩn đoán chính xác. Sau khi thăm khám, nắm bắt được nguyên nhân, tình trạng bệnh lý cụ thể của người bệnh, các bác sỹ sẽ có chỉ định phù hợp và hiệu quả.

+ Đối với trường hợp dương vật cương không hết cỡ do yếu tố tâm lý, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống,... thì bác sỹ sẽ tư vấn cho người bệnh chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần chú ý giữ cho tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

+ Dương vật không cương hết cỡ do rối loạn nội tiết tố thì các bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc bổ sung nội tiết tố.

+ Dương vật không cương hết cỡ do dài/hẹp bao quy đầu thì các bác sỹ sẽ có chỉ định cắt bao quy đầu thẩm mỹ, giúp dương vật phát triển tốt và kéo dài thời gian quan hệ, kéo dài thời gian xuất tinh.

+ Đối với trường hợp dương vật cương không hết cỡ do rối loạn cương dương thì tùy vào từng nguyên nhân gây rối loạn cương dương mà các bác sỹ sẽ có chỉ định dùng thuốc phù hợp và hiệu quả.

+ Ngoài ra, người bệnh còn được sử dụng thêm thuốc đông y giúp nâng cao thể trạng, lưu thông khí huyết, bổ thận, tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý.

+ Đặc biệt, để tăng hiệu quả, người bệnh còn được hỗ trợ chữa trị bằng máy phục hồi chức năng nam giới. Đây là thiết bị kỹ thuật kết hợp nguyên lý đông y truyền thống, liệu pháp kinh lạc học và công nghệ kỹ thuật hiện đại giúp cho việc bơm máu về dương vật được thuận lợi hơn, cải thiện khả năng cương cứng của dương vật, kéo dài thời gian cương cứng, hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương, rối loạn chức năng sinh lý hiệu quả hơn.

Phòng khám 36 Ngô Quyền là đơn vị y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản có hơn 50 năm kinh nghiệm của Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Ngoài thế mạnh trong công tác hộ sinh – đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ, Phòng Khám 36 Ngô Quyền còn thực hiện hỗ trợ điều trị các bệnh lý nam khoa cho nam giới và được nhiều người bệnh tin tưởng, tín nhiệm. Vì vậy, nam giới có thể yên tâm khi hỗ trợ chữa trị khi gặp dấu hiệu dương vật khó cương cứng hết cỡ tại đây.

Nếu còn có thắc mắc gì về tình trạng “dương vật không cương cứng được” các bạn có thể nhấp chuột chọn “ Tư vấn trực tuyến” gọi điện thoại tới số (024) 38.25.5599 –  0836633399 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

bác sỹ tư vấn

 

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên