Giải đáp tư vấn viêm mào tinh hoàn

Giải đáp tư vấn viêm mào tinh hoàn

Giải đáp tư vấn viêm mào tinh hoàn - 5 / 5 trên 56 Bình chọn
Giải đáp tư vấn viêm mào tinh hoàn: đây là một trong những bệnh nam khoa khá phổ biến hiện nay và cũng là bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới. Trong bài viết này, Bác sỹ Nam khoa Lê Văn Hốt thuộc phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giải đáp và tư vấn một số thắc mắc của các bạn về bệnh viêm mào tinh hoàn.

Anh Trần Văn B (35 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) thắc mắc rằng: “Thưa bác sỹ! Tôi mới phát hiện mình bị mắc viêm mào tinh hoàn trong một lần đi khám do thấy vùng bìu, vùng bẹn sưng đau, nổi hạch bẹn. Tôi đang rất là lo lắng không biết bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không?”.

Bác sỹ Lê Văn Hốt trả lời: Bệnh viêm mào tinh hoàn nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời hoặc chữa trị không đúng thuốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh, có thể gây viêm tinh hoàn, áp xe bìu, teo tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, dẫn tới vô sinh,… Vì vậy, đối với trường hợp của anh B thì nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị theo đúng phác đồ của bác sỹ chuyên khoa nhằm bảo vệ sức khỏe và tránh để bệnh phát triển thành mãn tính và gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hỏi: Thưa bác sỹ! Trước đây em có bị bệnh quai bị nhưng sau đó khỏi rồi, mấy hôm nay thấy vùng tinh hoàn bị sưng to và đau; vùng da bìu căng tức, phù nề; đau khi đi tiểu và đi lại nhiều, đứng lâu,… Em liền đi khám thì kết quả là em bị mắc bệnh viêm mào tinh hoàn do quai bị. Bác sỹ cho em hỏi là bệnh viêm mào tinh hoàn có chữa được không?. Nguyễn Hoàng L (sinh viên, ở Đống Đa, Hà Nội).

Bác sỹ Lê Văn Hốt Trả lời: Bệnh viêm mào tinh hoàn có thể chữa được. Tuy nhiên, muốn chữa trị triệt để thì người bệnh nên đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa nam học uy tín được trang bị đầy đủ kỹ thuật y tế hiện đại, có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và nhiều kinh nghiệm để thăm khám. Sau khi thăm khám xác định nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ sẽ áp dụng phác đồ điều trị thích hợp.

Thông thường, người ta thường chữa viêm tinh hoàn cấp tính bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu nhằm làm giảm những triệu chứng và chấm dứt tình trạng viêm nhiễm, còn nếu bệnh ở giai đoạn mãn tính thì có thể điều trị bằng kháng sinh phối hợp.

Đối với trường hợp của bạn L thì khi đã có kết quả bạn bị viêm tinh hoàn thì bạn nên điều trị sớm nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh tới sức khỏe, cuộc sống và khả năng sinh sản của bạn sau này.

tư vấn giải đáp viêm mào tinh hoàn

Hỏi: Thưa bác sỹ! khoảng gần 1 tháng trở lại đây, vùng bìu của tôi luôn bị đau, mào tinh hoàn trái cũng có cảm giác căng tức và đau, mỗi khi tôi làm việc nặng hay đi lại nhiều đều thấy đau nhưng nằm xuống lại hết đau. Bác sỹ cho tôi hỏi có phải tôi bị viêm mào tinh hoàn bên trái không ạ?. Lê Văn Đ (Như Quỳnh, Hưng Yên).

Bác sỹ Lê Văn Hốt trả lời: Anh Đ thân mến! Theo những gì anh mô tả thì khả năng anh bị viêm mào tinh hoàn trái hoặc viêm tinh hoàn trái là rất cao vì những biểu hiện của anh rất giống biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn và viêm tinh hoàn trái. Tuy nhiên, do chưa thăm khám cho anh nên chúng tôi không dám khẳng định chắc chắn 100%. Vì vậy, anh nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám và tiến hành chữa trị dựa vào từng bệnh lý cụ thể, mức độ nhiễm bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Anh Đ lưu ý rằng không nên để tình trạng trên kéo dài sẽ không chỉ khiến cho anh gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống mà còn có thể khiến anh dễ mắc thêm một số bệnh lý viêm nhiễm khác như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, áp xe bìu, teo tinh hoàn, viêm túi tinh, ống dẫn tinh,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, có thể gây vô sinh ở nam giới.

Tư vấn giải đáp thắc mắc viêm mào tinh hoàn

Hỏi: chào bác sỹ! thấy vùng bìu căng tức và đau, sờ vào tinh hoàn cũng thấy đau, lại  đau khi đi đi lại nhiều và đặc biệt là mỗi lần quan hệ vợ chồng tôi đều thấy đau kể cả lúc xuất tinh nên tôi đi khám thì kết quả là bị viêm mào tinh hoàn. Nhưng điều kiện vợ chồng tôi không khá giả là mấy vì thế tôi có ý định tự điều trị. Bác sỹ cho tôi hỏi là có thể tự điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn được không ạ?. Ngô Trí K (Bắc Ninh).

Trả lời: anh K thân mến! Bệnh viêm mào tinh hoàn nếu không điều trị hoặc tự ý mua thuốc về điều trị, không cận thận có thể khiến cho bệnh không những không khỏi mà còn phát triển nặng hơn và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, cuộc sống và sức khỏe sinh sản của anh. Vì thế, anh nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám, tư vấn và tiến hành điều trị cho anh bởi vấn đề điều trị viêm mào tinh hoàn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh, có như thế bệnh mới điều trị triệt để và hiệu quả được. Anh nên thu xếp thời để chữa trị, bệnh viêm tinh hoàn càng chữa sớm hiệu quả càng cao và chi phí không tốn quá nhiều.

Khi bị viêm mào tinh hoàn, nam giới có thể đến phòng khám chất lượng 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để thăm khám và tiến hành chữa trị bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp đảm bảo an toàn, hiệu quả, triệt để và nhanh chóng hoặc nếu còn có thắc mắc, băn khoăn cần được giải đáp tư vấn về bệnh viêm mào tinh hoàn cũng như các bệnh nam khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hay gọi về số: (024)38.255.599 –  0123.66.33.399, các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

bác sỹ tư vấn

 

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên