Hẹp bao quy đầu có gây tác hại gì không?

Hẹp bao quy đầu có gây tác hại gì không?

Hẹp bao quy đầu ở nam giới có thể là do nguyên nhân bẩm sinh hoặc do nguyên nhân về sau này. Ở những người bị hẹp bao quy đầu, lỗ quy đầu rất nhỏ, có thể chỉ nhỏ như lỗ kim. Vậy, hẹp bao quy đầu có gây tác hại gì không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, hẹp bao quy đầu ở nam giới nếu được phát hiện sớm và có cách điều trị thích hợp, kịp thời thì nhìn chung sẽ không có gì đáng lo cả. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách thì nó có thể gây ra nhiều tác hại, cụ thể như sau:

1. Hẹp bao quy đầu gây tiểu bí, tiểu khó.

Lỗ quy đầu quá nhỏ khiến cho việc tiểu tiện của người bệnh trở nên khó khăn. Khi đi tiểu, phần da quy đầu căng lên, nước tiểu thoát ra thành tia nhỏ, chậm, có khi bị ngắt quãng, nước tiểu thường không ra hết khiến cho người bệnh bị tiểu mót, tiểu dắt.

Hẹp bao quy đầu có gây tác hại gì không?

2. Vệ sinh quy đầu khó khăn, nguy cơ gây viêm nhiễm.

Nam giới bị hẹp bao quy đầu, khi tiểu tiện, nước tiểu thường bị sót lại bên trong. Quy đầu lại quá nhỏ, rất khó hoặc không thể lộn ra hay tụt lên tụt xuống được. Nếu không được chú ý vệ sinh sạch sẽ bên trong, khi chất cặn bẩn động lại và bựa sinh dục tích tụ lâu ngày thì bao quy đầu và quy đầu sẽ dễ bị viêm nhiễm. Các vi khuẩn gây viễm nhiễm ở vùng này có thể lây lan gây đường tiết niệu, viêm bể thận, thậm chí có thể dẫn đến ung thư dương vật... Trong thời gian viêm nhiễm, nếu có quan hệ tình dục thì nam giới sẽ lây bệnh sang cho bạn tình.

3. Hẹp bao quy đầu gây xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Theo các chuyên gia, khi bao quy đầu bị hẹp, nó thường xuyên bọc lấy quy đầu. Khi đó, quy đầu sẽ thường xuyên cọ xát với lớp da này và không có sự tiếp xúc với bên ngoài nên rất nhạy cảm. Khi tiếp xúc với âm đạo, quy đầu cọ xát với âm đạo tạo cảm giác rất hưng phấn, do đó nam giới sẽ bị xuất tinh sớm.

Các kết quả nghiên cứu cũng cho thấy: hẹp bao quy đầu có thể cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật gây ảnh hưởng đến chuyện “gối chăn”, thậm chí có thể khiến cho người bệnh không thể quan hệ tình dục. Trường hợp nếu có quan hệ tình dục được thì nam giới có thể không cảm thấy thoải mái và không đạt được khoái cảm thực sự. Điều này không chỉ gây tâm lý tự ti ở người bệnh mà còn dễ dẫn tới những mẫu thuẫn gia đình.

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội, để phòng tránh các tác hại của hẹp bao quy đầu, nam giới bị hẹp bao quy đầu cần chú ý vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ, nếu có tình trạng viêm nhiễm thì phải tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Cắt bao quy đầu là một giải pháp tốt cho những người bị hẹp bao quy đầu.

Hiện nay, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền đang sử dụng thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ theo công nghệ mới do các bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn cao, tây nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện với các ưu điểm: an toàn, hiệu quả, thời gian tiến hành thủ thuật nhanh, sau thủ thuật không cần nằm viện, đảm bảo thẩm mỹ khi hồi phục và đặc biệt là không ảnh hưởng đến dâu thần kinh khoái cảm và khả năng sinh sản của nam giới sau này.

Với việc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, mang lại một môi trường y tế sang trọng, thân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên