Hình ảnh xoắn tinh hoàn ở nam giới

Hình ảnh xoắn tinh hoàn ở nam giới

Xoắn tinh hoàn không những làm cho nam giới phải chịu những cơn đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà tình trạng này nếu không được điều trị dứt điểm sẽ là nguyên nhân dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, nam giới cần nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh để kịp thời điều trị. Dưới đây là những hình ảnh xoắn tinh hoàn ở nam giới mà bạn cần biết được

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó gây tắc nghẽn một phần hay toàn bộ mạch máu để nuôi dưỡng tinh hoàn, tinh hoàn bị thiếu máu gây nên tình trạng hoại tử, mà nguy hiểm hơn là phải cắt bỏ hoàn toàn tinh hoàn.

Một số hình ảnh xoắn tinh hoàn ở nam giới

Hình ảnh xoắn tinh hoàn ở nam giới 1
 
Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn có thể gặp ở cả trẻ em đến nam giới tuổi trưởng thành. Nguyên nhân dẫn đến xoắn tinh hoàn có thể là do tinh hoàn chưa nằm  cố định ở vùng bìu, thoát vị bẹn gây chèn ép làm máu không lưu thông gây xoắn tinh hoàn hoặc do chấn thương vùng bìu; luyện tập thể dục không đúng cách; tư thế ngủ không đúng, mặc quần quá chật, thay đổi thời tiết đột ngột… 

Nam giới cần nhận biết những triệu chứng xoắn tinh hoàn qua những dấu hiệu dưới đây:

Cảm giác đau dữ dội ở một hoặc cả hai bên bìu

Hình ảnh xoắn tinh hoàn ở nam giới 2

Tinh hoàn bị sưng lên rõ rệt, đặc biệt 1 bên tinh hoàn cao hơn bên còn lại

Hình ảnh xoắn tinh hoàn ở nam giới 3

Người bệnh có thể kèm theo đau bụng, buồn nôn, sốt, chóng mặt hoặc đi tiểu dắt, có lẫn máu trong tinh dịch… 

Xoắn tinh hoàn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh như: tinh hoàn biến dạng, tinh hoàn bị hoại tử, cắt bỏ tinh hoàn… dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy nam giới không nên chủ quan mà cần đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời khi có dấu hiệu mắc bệnh. 

Điều trị xoắn tinh hoàn cần phải can thiệp ngoại khoa để tháo xoắn tinh hoàn. Phương pháp này cần được thực hiện càng sớm càng tốt để sớm khỏi bệnh. Khi có dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn, nam giới có thể đến phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được bác sĩ khám, tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Phòng khám đã được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho quá trình chuẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. 

Nếu còn thắc mắc gì về bệnh xoắn tinh hoàn hay muốn tìm hiểu về phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số máy: (024)38.255.599 –  0123.66.33.399, các chuyên gia y tế của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

 

bác sỹ tư vấn

 

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên