Hội chứng đa nang buồng trứng có gây vô sinh không?

Hội chứng đa nang buồng trứng có gây vô sinh không?

Hội chứng đa nang buồng trứng được biết đến như một bệnh lý phụ khoa thường gặp. Một câu hỏi luôn được rất nhiều chị em quan tâm, đó là: “Hội chứng đa nang buồng trứng có thể gây vô sinh không ?”Các bác sỹ chuyên khoa Sản phụ khoa của Phòng khám 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội sẽ cho chúng ta biết rõ hơn về vấn đề này.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu: Đa nang buồng trứng là gì?

 

Có thể nói, đa nang buồng trứng là tình trạng rối loạn nội tiết gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rậm lông hoặc rụng tóc và điều đặc biệt là khi siêu âm sẽ thấy tình trạng buồng trứng có xuất hiện nhiều nang nhỏ.

 

Hội chứng đa nang buồng trứng có gây vô sinh không?

 

Mắc hội chứng buồng trứng đa nang có gây vô sinh không?

 

Khi mắc bệnh đa nang buồng trứng, hệ quả thường gặp là chức năng buồng trứng bị suy yếu, ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng ở người phụ nữ và gián tiếp gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, dẫn tới chứng kinh nguyệt rối loạn. Những yếu này là nguyên nhân cơ bản đó góp phần làm giảm khả năng thụ thai thành công của người phụ nữ.

 

Do đó có thể khẳng định rằng: hội chứng đa nang buồng trứng hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh.

 

Vậy chị em mắc bệnh đa nang buồng trứng cần phải làm gì?

 

Tuy là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh nhưng không phải là không có cách khắc phục. Đối với trường hợp chị em mắc chứng  buồng trứng đa nang, bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp kích trứng, tức là kishc thích sự phóng noãn, sau đó chọc thủng bề mặt buồng trứng để trứng có thể di chuyển ra ngoài. Tuy nhiên, việc khắc phục này lại phụ thuộc phần nhiều vào yếu tố cơ địa của người phụ nữ.

 

Để hạn chế tình trạng này, cách tốt nhất là chị em cần thăm khám bệnh buồng trứng định kì để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Đối với những trường hợp bệnh mới phát triển có thể điều trị sớm và triệt để, hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt là khả năng sinh sản của chị em.

 

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi "Hội chứng đa nang buồng trứng có bị vô sinh không?". Khi bạn cần tìm hiểu thêm thông tin,  có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên