Khí hư có mùi hôi là biểu hiện của bệnh phụ khoa gì?

Khí hư có mùi hôi là biểu hiện của bệnh phụ khoa gì?

Chào các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, cháu có một thắc mắc muốn hỏi như sau: cháu chưa lập gia đình nhưng đã quan hệ tình dục với bạn trai, tuy nhiên việc đó cũng diễn ra không thường xuyên. Gần đây cháu thấy khí hư có mùi hôi và, ra nhiều hơn bình thường. Cháu muốn hỏi khí hư có mùi hôi là biểu hiện của bệnh phụ khoa gì ạ? Nguyễn Mai P. (Bắc Kạn)

Trả lời:

Chào bạn Mai P. cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi. Thắc mắc của bạn được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa 1 Sản phụ khoa Hà Thị Huệ : khí hư mùi hôi là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Có rất nhiều bệnh lý phụ khoa biểu hiện qua dấu hiệu khí hư có mùi như:

Khí hư có mùi có thể là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa

- Nhiễm nấm

Nấm hiện diện với số lượng rất nhỏ trong âm đạo nhưng xảy ra bất thường chúng quá nhiều, bạn sẽ bị mắc phải chứng nhiễm nấm.Ngoài khí hư có mùi khó chịu ta có thể nhận biết một số dấu hiệu khác với bệnh nhiễm nấm: khí hư ra nhiều, hay dịch có màu trắng và đặc.

- Viêm nhiễm do vi khuẩn

Theo các bác sĩ, nhiễm khuẩn âm đạo xuất hiện thường xuyên hơn ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục không an toàn. Với vài % nhỏ các bạn nữ chưa có quan hệ tình dục vẫn có khả năng nhiễm khuẩn âm đạo

- Nhiễm trùng

Một loại ký sinh trùng được gọi là trùng Trichomonas có thể gây ra hiện tượng khí hư chuyển sang màu vàng, xanh hoặc màu xám bất bình thường. Đặc biệt, khi nhiễm trùng Trichomonas , nữ giới sẽ dễ dàng nhận biết khi dịch tiết âm đạo  xuất hiện bọt kèm mùi hôi nồng.

Ngoài vi khuẩn Trichomonas, Chlamydia lây nhiễm qua đường tình dục cũng có thể gây tiết dịch âm đạo bất thường kèm với tình trạng đi tiểu rát và chảy máu giữa chu kỳ.

- Ung thư cổ tử cung

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, triệu chứng của ung thư cổ tử cung do nhiễm vi rút HPV có thể bao gồm khí hư ra nhiều kèm chảy máu bất thường, dễ nhận biết khí hư lúc này sẽ có mùi hôi. Các triệu chứng khác bao gồm chảy máu âm đạo sau giữa hai kìa kinh hay sau giao hợp hay sau khi mãn kinh, hoặc có thể đau vùng chậu, ...

- Viêm lộ tuyến

Bạn có thể nhận biết được các biểu hiện : khí hư ra nhiều, có mùi hôi, có thể xuất huyết sau khi giao hợp.

Mắc phải khí hư bất thường có mùi nên phải làm sao ?

nen-phai-lam-gi-khi-bi-khi-hu-bat-thuong-co-mui

Với tất cả các trường hợp trên, nữ giới không nên chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, trình độ chuyên môn cao, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên