Không nên xem thường bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Không nên xem thường bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Nhiều người vẫn nghĩ rằng: bệnh phì đại tiền liệt tuyến không có gì đáng lo cả vì đó chỉ là sự thay đổi bình thường trong cơ thể của người đàn ông. Thế nhưng, theo các chuyên gia thì phì đại tiền liệt tuyến cũng là một bệnh lý nguy hiểm và nam giới không nên chủ quan với bệnh này.

Trong cơ thể người nam giới, tuyến tiền liệt tuy là một cơ quan nhỏ nhưng nó nằm dưới bàng quang và bao bọc xung quanh niệu đạo nên có vai trò rất quan trọng. Nếu tiền liệt tuyến bị phì đại thì sẽ gây cản trở dòng nước tiểu từ bàng quang ra niệu đạo; làm xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiểu tiện (đái khó, tia nước tiểu yếu, đái dắt, đái đêm nhiều lần…). Các trường hợp bệnh nặng có thể gây bí đái mãn tính dẫn đến viêm đường tiết niệu , viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu thậm chí nặng dẫn đến suy thận.

benh-phi-dai-tien-liet-tuyen

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Vì thế, ngay khi thấy các triệu chứng của bệnh, các bạn nam giới cần khám và điều trị sớm nhằm ngăn chặn sự phát triển của khối u, nhằm giảm thiểu các rối loạn tiểu tiện. Phát hiện tình trạng bệnh sớm không nên xem thường bệnh phì đại tiền liệt tuyếnkhi đó  nhanh thực hiện đi khám. Kích thước khối nhỏ ta chỉ cần điều trị nội khoa, chưa cần phẫu thuật.

Theo các bác sĩ của Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội, tiền liệt tuyến là bệnh không thực sự nguy hiểm nhưng muốn điều trị hiệu quả không có biến chứng thì người bệnh cần phải đi khám bác sĩ thật sớm khi thấy có những triệu chứng như kể trên. Nhiều bệnh nhân lựa chọn mua các loại thực phẩm chức năng về tự uống ở nhà là  không nên, vì thực phẩm chức năng chỉ mang tính hỗ trợ mà thôi.

Hiện nay, Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền đang sử dụng các phương pháp tiên tiến để điều trị hiệu quả bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ Trường Đại học Y Hà Nội cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại tiên tiến và các phương pháp tiên tiến đảm bảo cho việc khám và chữa bệnh. 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên