Kiến thức cần biết về bệnh rối loạn kinh nguyệt

Kiến thức cần biết về bệnh rối loạn kinh nguyệt

Kiến thức cần biết về bệnh rối loạn kinh nguyệt - 5 / 5 trên 3 Bình chọn
Kiến thức cần biết về bệnh rối loạn kinh nguyệt: Rối loạn kinh nguyệt là một trong những nỗi lo lắng thường trực của chị em phụ nữ, đặc biệt là đối với những người đang trong độ tuổi sinh đẻ. Trong bài viết này các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ cung cấp cho chị em những kiến thức cần biết về bệnh rối loạn kinh nguyệt.

Vì sao bị rối loạn kinh nguyệt?

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, các bác sỹ của phòng khám cho biết tình trạng rối loạn kinh nguyệt có thể xuất hiện do những nguyên nhân sau:

- Nguyên nhân nội tiết: các tình trạng như rối loạn tuyến giáp, mất cân bằng nội tiết tố được đánh giá à những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng rối loạn của nữ giới.

- Nguyên nhân bệnh lý: một trong những bệnh lý tiêu biểu gây rối loạn kinh nguyệt là hội chứng buồng trứng đa nang. Hội chứng này gây nên tình trạng tăng estrogen trong cơ thể, làm niêm mạc tử cung dày lên, chu kỳ kinh nguyệt không đều do quá trình rụng trứng thất thường. Một số bệnh lý phụ khoa khác cũng gây tình trạng kinh nguyệt không đều như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nhiễm….

- Nguyên nhân sinh lý: các bạn nữ khi mới bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì buồng trứng hoạt động chưa ổn định, cơ chế kinh nguyệt sẽ không đều sau khoảng từ 2-3 năm. Cũng tương tự như vậy đôi với những trường hợp chị em đang trong thời điểm mãn kinh, nội tiết tố nữ sụt giảm khiến xuất hiện tình trạng kinh nguyệt không đều.

Đối với những trường hợp chị em có chế độ ăn không hợp lý, khoa hoạc, quá thiếu hoặc quá thừa thành phần dinh dưỡng khiến cho cơ thể tăng giản cân đột ngột cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

- Nguyên nhân tâm lý: chị em có thể thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, lo ấu, áp lực của việc học tập, … khi cơ thể trong trạng thái này sẽ làm cho tuyến thượng thận tiết ra hoormon cortisol, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh nội tiết tố nữ gây rối loạn kinh nguyệt.

Kiến thức cần biết khi bị rối loạn kinh nguyệt

Có nên dùng thuốc khi bị rối loạn kinh nguyệt?

Đây là băn khoăn của không ít chị em tuy nhiên các bác sỹ của phòng khám khuyên rằng đối với tình trạng rối loạn kinh nguyệt không nên chủ ý chỉ điều trị triệu chứng mà nên cần tìm hiểu nguyên nhân sâu xa để điều trị tận gốc. Căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này các bác sỹ mới tiến hành điều trị bằng phương pháp chính xác nhất từ đó mới có hiệu quả triệt để. Khi khắc phục từ nguyên nhân kết quả sẽ rất khả thi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giúp điều hòa kinh nguyệt, bao gồm các loại thuốc, thực phẩm chức năng nhưng đều có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên việc điều trị cần phải tuân theo các chỉ dẫn của các bác sỹ.

Rối loạn kinh nguyệt những kiến thức cần biết

Điều trị rối loạn kinh nguyệt ở đâu?

Đối với việc điều trị rối loạn kinh nguyệt hiện nay các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền áp dụng điều trị bằng phương pháp đông y. Với đội ngũ các bác sỹ nhiều năm trong nghề đã từng điều trị thành công đối với rất nhiều trường hợp chị em mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt. Các bác sỹ đã nghiên cứu ra phương pháp điều trị bằng đông y với tác dụng hoạt huyết bổ khí, ổn định nổi tiết, cố tâm an thần, điều hòa kinh nguyệt.

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

bác sỹ tư vấn

 

img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên