Kinh nguyệt màu đen có mùi vón cục phải làm sao?

Kinh nguyệt màu đen có mùi vón cục phải làm sao?

Chào các bác sĩ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, tôi có việc muốn hỏi như sau: tôi đã sinh con được 6 tháng, từ khi sinh xong kinh nguyệt của tôi vẫn chưa ổn định được...

Chào các bác sĩ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, tôi có việc muốn hỏi như sau: tôi đã sinh con được 6 tháng, từ khi sinh xong kinh nguyệt của tôi vẫn chưa ổn định được, kinh nguyệt có khi 2 hoặc 3 tháng mới xuất hiện và đặc biệt là kinh nguyệt của tôi thường có màu đen, có mùi và bị vón cục, xin hỏi các bác si trong tình trạng này tôi phải làm gì ạ?

Lê Tuyết Mai – 34 tuổi

Trả lời                         

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi, trường  hợp của bạn Bác sỹ Nguyễn Thị Lan Hương - Bác sỹ chuyên khoa 1 Sản phụ khoa của phòng khám cho biết:

Kinh nguyệt màu đen có mùi vón cục phải làm sao?

Giải đáp kinh nguyệt màu đen có mùi và vón cục với B.Sỹ Nguyễn Thị Lan Hương

Phải làm gì khi kinh nguyệt màu đen có mùi và vón cục

Thông thường sau khi sinh, cần có thời gian cho sự hoạt động bình thường cho buồng trứng. Có những trường hợp nữ giới 6 tháng hoặc 1 năm sau mới thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại. Điều này là hoàn toàn bình thường. Khi kinh nguyệt xuất hiện trở lại thì hiện tượng kinh nguyệt hoàn toàn giống như bình thường.

Tuy nhiên ở trường hợp của bạn thấy máu kinh có mùi hôi hoặc màu nâu sẫm, điêu đó chứng tỏ khoang tử cung bị viêm nhiễm. Nếu máu sinh ra nhiều, không sạch, kèm theo là hiện tượng sốt, điều này chứng tỏ sau khi sinh, lưu lượng kinh nguyệt và màu sắc của kinh nguyệt cũng có những thay đổi nhất định do testoteron trong cơ thể thay đổi, đặc  biệt hiện tượng kinh nguyệt màu đen, vón cục như của bạn có thể là dấu hiệu của việc viêm nhiễm nào đó ở cơ quan sinh sản hoặc rối loạn chức năng sinh lý của cơ thể, do đó bạn cần được khám kiểm tra và làm các xét nghiệm.

Việc tiến hành thăm khám ngay là điều hết sức cần thiết. Bạn có thể đến chuyên khoa phụ sản để được bác sỹ thăm khám, chẩn đoán, tư vấn và điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên