Kinh nguyệt ra ít và có màu đen là vì sao?

Kinh nguyệt ra ít và có màu đen là vì sao?

Chào các bác sĩ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao, cháu quan hệ tình dục với bạn trai 2 năm nay. Gần đây thấy kinh nguyệt của cháu ra khá ít và có màu đen. Cháu ăn uống, sinh hoạt bình thường và không bị bệnh gì nghiêm trọng. Cháu rất lo lắng và cháu muốn hỏi nguyên nhân vì sao cháu bị như vậy

Chào các bác sĩ của phòng khám Sản  phụ khoa chất lượng cao, cháu quan hệ tình dục với bạn trai 2 năm nay. Gần đây cháu thấy kinh nguyệt của cháu ra khá ít và có màu đen. Cháu ăn uống và sinh hoạt  bình thường , không  bị bệnh tật gì nghiêm trọng. Cháu rất lo lắng và cháu muốn hỏi nguyên nhân vì sao cháu bị như vậy và có ảnh hưởng gì không ạ, bây giờ cháu nên làm gì ạ? Rất mong nhận được câu trả lời của các bác sĩ. Cháu xin cảm ơn ạ!

(Nguyễn Ngọc Thúy – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn, câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Hà Thị Huệ - bác sĩ chuyên khoa 1 Sản phụ khoa của phòng khám trả lời như sau:

Bác sỹ Hà Thị Huệ tư vấn giúp bạn kinh nguyệt ra ít và có màu đen

Hiện tượng kinh nguyệt bình thường ở nữ giới được gọi là bình thường khi kinh nguyệt xuất hiện hằng tháng theo chu kì từ 26-30 ngày, lượng máu kinh mất đi trong mỗi kì kinh nguyệt từ 60 – 100ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, thường kéo dài từ 3-5 ngày là sạch.

Vì sao kinh nguyệt ra ít và có màu đen ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt bất thường do: phụ nữ hay buồn rầu lo nghĩ, tinh thần căng thẳng mệt mỏi, cơ thể suy nhược, do ăn uống quá thiếu thốn, hoặc do sau phẫu thuật, sau sảy nạo phá thai, hoặc do bệnh lý... đều có thể là nguyên nhân gây nên những bất thường về kinh nguyệt.

Trường hợp của bạn như số lượng kinh ít hơn bình thường hoặc thời gian ra huyết rút ngắn thì gọi là thiểu kinh, đặc biệt còn có biểu hiện màu đen, có thể bạn bị mắc bệnh viêm nhiễm nào đó.

Trong trường hợp này bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Hiện nay tại Phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, các bác sĩ đã khám và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc chứng kinh nguyệt màu đen. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, kết hợp với trang thiết bị hiện đại, phòng khám đã và đang trở thành điểm đến đáng tin cậy của nhiều bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị bệnh kinh nguyệt màu đen mang lại hiệu quả cao, giúp người bệnh lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên