Kinh nguyệt ra nhiều có gây vô sinh không?

Kinh nguyệt ra nhiều có gây vô sinh không?

Chào các bác sĩ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, cháu đang rất lo lắng mong được các bác sĩ giúp cháu ạ. Trong mỗi chu kì kinh nguyệt, máu kinh của cháu ra khá nhiều, có khi 1 tiếng cháu phải thay băng vệ sinh một lần. Cháu muốn hỏi kinh nguyệt ra nhiều như vậy có gây vô sinh không ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời từ các bác sỹ ! Mai Phương – 19 tuổi

Trả lời:

Chào bạn, trả lời câu hỏi của cháu, bác sĩ Nguyễn Thị Lan Hương – Bác sĩ chuyên khoa 1 Sản phụ khoa cho biết:

kinh-nguyet-ra-nhieu-co-gay-vo-sinh-khong

Kinh nguyệt ra nhiều có thể dẫn đến vô sinh không bác sĩ?

Hiện tượng kinh nguyệt ở nữ giới được kết luận “nhiều” khi lượng máu mất đi nhiều hơn 100ml. Nếu bạn thấy mình có một số dấu hiệu như sau thì kinh nguyệt của bạn được coi là “ra nhiều”:

- Chảy máu kinh quá nhiều, đến mức phải dùng 2 băng vệ sinh cùng lúc mới không bị tràn ra ngoài

- Thời gian máu kinh tràn băng vệ sinh nhanh chưa đến 1h đồng hồ. Hiện tượng máu kinh ra nhiều có thể xuất hiện cả ngày và đêm, các chị em sẽ phải thay băng liên tục

- Chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn 7 ngày

- Máu kinh thâm có khi vón lại từng cục

- Đau bụng dưới, nhức buốt vùng kín mỗi khi máu kinh chảy

Nguyên nhân nào khiến kinh nguyệt ra nhiều?

- Cơ thể của bạn có quá nhiều estrogen – một dạng phổ biến của sự mất cân bằng nội tiết tố làm tăng lượng máu trong kì kinh nguyệt của nữ giới, đặc biệt là nếu chu kì kinh của bạn có nhiều cục máu đông lớn. Vì một lý do nào đó làm sản sinh ra quá nhiều estrogen có thể àm cho lượng mô nội mạc tử cung tạo ra nhiều hơn dẫn lượng máu kinh trong chu kỳ ra nhiều hơn so với các chu kỳ khác.

- Bạn nữ thường xuyên vận động quá mạnh trong kì kinh nguyệt cũng khiến kinh nguyệt ra nhiều

Mắc phải kinh nguyệt ra nhiều có gây vô sinh không?                 

Câu trả lời là: “Có”

Kinh nguyệt ra nhiều có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh cản trở quá trình thụ thai làm tổ và dẫn đến vô sinh như: U xơ cổ tử cung, polyp trong buồng tử cung,ạc nội mạc tử cung.

Trường hợp hiện tại của bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định nguyên nhân chính xác và điều trị kịp thời.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên