Làm gì để chống đau bụng kinh những ngày “đèn đỏ”

Làm gì để chống đau bụng kinh những ngày “đèn đỏ”

Đau bụng kinh trong những ngày đèn đỏ không phải là điều gì quá xa lạ đối với chị em nhưng nhiều khi đau bụng gây nên những phiền phức, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như những sinh hoạt hằng ngày của chị em.

Tuy nhiên hiện tượng này hoàn toàn có thể khắc phục được. Bác sĩ Nguyễn Thị Lan Hương – Bác sĩ chuyên khoa 1 Sản phụ khoa sẽ tư vấn cho chị em biết cần làm gì để chống đau bụng kinh trong những ngày “đèn đỏ”.

Đau bụng kinh ngày đèn đỏ phải làm gì 

Làm gì để chống đau bụng kinh những ngày “đèn đỏ”?

Một số phương pháp có thể giúp chị em giảm bớt chứng đau bụng trong mỗi kì kinh nguyệt như:

- Chườm nước nóng

Dùng khăn bông dấp vào nước ấm và chườm nên phần bụng dưới sẽ giúp bạn bớt đau bụng khi tử cung co thắt để đẩy lượng máu kinh ra ngoài.

Ngoài ra, dùng chai thủy tinh nhỏ đựng nước ấm và lăn hoặc ấp vào phần bụng dưới thay cho khăn nóng.

- Đắp gừng tươi

Gừng giã hoặc xắt lát và chườm vào phần bụng dưới khoảng 5-7 phút sẽ giúp bạn giảm những cơn đau bụng kinh.

- Dán cao hoặc xoa dầu

Một số phụ nữ thường xoa dầu nóng hoặc dán cao vào phần bụng dưới để giảm đau vì không có thời gian thực hiện hai phương pháp trên.

- Massage nhẹ

Nên massage nhẹ nhàng và thường xuyên phần bụng dưới khi đang hành kinh. Việc này làm cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột và sẽ giảm đau thật hiệu quả.

Tuy nhiên những biện pháp trên chủ yếu chữa đâu bụng kinh nhất thời. Trong những trường hợp đau bụng kinh kéo dài, xảy ra liên tục nhiều tháng thì nữ giới cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, để giảm bớt hiện tượng đau bụng mỗi khi hành kinh, phụ nữ nên ăn uống đủ chất trong thực đơn hằng ngày. Vào thời kì này, nên nghỉ ngơi và vận động thật nhẹ nhàng. Nên kiêng chất kích thích như cà phê, trà, rượu và một số gia vị cay và chua...

Hiện tại phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền đang áp dụng điều trị chứng đau bụng kinh bằng thuốc Đông y. Tác dụng của thuốc Đông y là điều hòa kinh nguyệt, bổ khí huyết, giảm thiểu tối đa chứng thống kinh, đau bụng kinh ở nữ giới.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên